menu

Kinh hãi cảnh tượng chiếc xe buýt chạy bằng khí nén tự nhiên "bốc cháy như súng phun lửa"

02:24 - 24/04/2022

Sự cố hy hữu mà đáng sợ này đã không gây nên thiệt hại về con người, và cũng không ảnh hưởng đến chiếc xe nào khác.

Các loại nhiên liệu thay thế như khí nén tự nhiên (CNG) là một cách thức dễ dàng để làm những chiếc xe buýt chạy bằng động cơ đốt trong - và xe du lịch - ít gây hại cho môi trường hơn. Tuy nhiên, trong một trường hợp cực kỳ hiếm khi xảy ra sự cố với bình nhiên liệu, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ ngoài sức tưởng tượng. Đó là những gì đã xảy ra vào ngày 16 tháng 4 gần thành phố Perugia của Ý, với một chiếc xe buýt đô thị bốc cháy ngùn ngụt. Ngọn lửa bốc ra từ nóc xe trông giống như cảnh tượng phóng tên lửa lên không gian hoặc một hiệu ứng CGI trong phim, nhưng tất cả đều là thật.

Video chiếc xe buýt chạy bằng khí nén tự nhiên bốc cháy mãnh liệt

May mắn, sự cố này đã không gây nên thiệt hại về mặt con người, bởi khi đó không có khách hàng nào trên xe và người thợ máy kiếm lái xe cũng đã thoát ra kịp thời, trước khi ngọn lửa nuốt chửng chiếc xe. Theo truyền thông địa phương, tài xế là người đã gọi giúp đỡ, nhưng do ngọn lửa quá hung dữ, khi lính cứu hỏa tới hiện trường thì đã quá muộn.

Không bất ngờ, đoạn video về chiếc xe buýt “phun lửa” đã nhanh chóng được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Twitter. Một số người dùng đã nhầm lẫn nó là một chiếc xe điện thuần túy, trong khi một số khác lại nói rằng đó là một chiếc xe điện dùng pin nhiên liệu với các bình chứa hydro trên nóc. Tuy nhiên, nó thực tế là một chiếc xe buýt Irisbus Iveco Cityclass với động cơ đốt trong thông thường và các bình khí nén tự nhiên gắn trên nóc xe.

Đây là cách bố trí tiêu chuẩn của những phương tiện loại này với nhiều chiếc vẫn đang hoạt động ở các nước châu Âu bao gồm Ý và Hy Lạp. Xe buýt chạy bằng khí nén tự nhiên được sử dụng như một giải pháp thay thế sạch hơn cho xe buýt chạy bằng động cơ diesel truyền thống mà không có nhược điểm của xe điện về phạm vi hoạt động và thời gian sạc lâu. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên một chiếc xe buýt dùng khí nén tự nhiên biến thành “súng phun lửa” (một vụ tai nạn tương tự đã xảy ra ở Hà Lan vào năm 2012), chuyện này là cực kỳ hiếm.

Video hiện trường sự việc sau khi ngọn lửa đã tắt

Không rõ nguồn gốc ngọn lửa đến từ đâu, và chúng ta cũng không biết nó làm thế nào đến được những bình khí trên nóc. Theo những gì thấy trong video, các van giảm áp dường như đã hoàn thành nhiệm vụ, để nhiên liệu cháy dần mà không phát nổ đột ngột. Dù sao đi nữa, đây cũng là một sự cố nghiêm trọng, hết sức nguy hiểm vì nhiệt độ từ ngọn lửa cao tới mức làm chảy cả mặt đường xung quanh xe, còn bản bản thân xe cũng hỏng ngoài mức sửa chữa.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Tin xe2 giờ trước

Với việc tậu chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 Luxury thế hệ mới, trong garage xe của vợ chồng Đàm Thu Trang vẫn có 2 đại diện đến từ hãng xe với logo ngôi sao 3 ...

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Tin xe3 giờ trước

Bên cạnh đó, Cục Hải quan cũng tiếp nhận phản ánh của báo Tiền Phong, cam kết sẽ điều tra và nghiêm trị nếu phát hiện sai phạm.

Xe số giá rẻ Honda Wave 110i 2022 được nâng cấp đèn pha LED, giá từ 25 triệu đồng

Xe số giá rẻ Honda Wave 110i 2022 được nâng cấp đèn pha LED, giá từ 25 triệu đồng

Tin xe máy8 giờ trước

Honda Wave 110i 2022 tại Thái Lan được phân phối với 4 phiên bản, có giá lần lượt tương đương 25 triệu đồng, 27,6 triệu đồng, 29,6 triệu đồng, và 31 triệu đồng.