Khá "Bảnh" bị cục CSGT xử lý lỗi đỗ xe, dàn hàng trên đường cao tốc với mức xử phạt 5,5 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng.

Vào chiều ngày hôm qua (21/3), cục CSGT đã tiến hành xử lý vụ việc dừng xe, dàn hàng chụp ảnh trên đường cao tốc đối với Ngô Bá Khá hay còn gọi là Khá "Bảnh". Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ thuộc Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) là đơn vị trực tiếp xử lý sự việc này.

Ngô Bá Khá (SN 1993, thường trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh) nổi tiếng trên mạng xã hội thời gian gần đây với cái tên Khá “Bảnh” đã đến trình diện và nộp phạt với số tiền là 5,5 triệu đồng cùng với việc tước giấy phép lái xe trong 2 tháng với lỗi không tuân thủ các quy định về dừng, đỗ xe trên cao tốc.

Khá Bảnh tại cơ quan công an (Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông).

Khá "Bảnh" tại cơ quan công an (Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông).

Như đã đưa tin trước đó, vào ngày 7/3/2019, Ngô Bá Khá điều khiển chiếc xe ô tô con mang BKS: 99A -196.53 đã dừng đỗ xe trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng rồi dàn hàng ngang chụp ảnh cùng một số thanh niên khác. Theo điểm C Khoản 7 Điều 5 Nghị định 46/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Khá “Bảnh” đã bị phạt tiền là 5.500.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe với thời hạn 2 tháng.

Bức ảnh được Khá Bảnh đưa lên trang cá nhân của mình

Bức ảnh được Khá "Bảnh" đưa lên trang cá nhân của mình

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bức ảnh nhận được hơn 400 lượt chia sẻ và gần 1000 bình luận. Trong đó, có những bình luận lên án hành động của Khá “bảnh”. Nhiều người cho rằng nhóm thanh niên đã xem thường tính mạng của bản thân và người đi đường.

Trước vụ việc này, đã có nhiều trường hợp người dân tùy tiện dừng xe làm việc riêng, ngồi ăn uống trên đường cao tốc rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội và đã bị xử lý. Đây là một trong những hành vi rất nguy hiểm trên đường cao tốc và có nguy cơ gây tai nạn cao.