menu

Hà Nội: Phố Quang Trung và Phùng Hưng chuyển thành đường 2 chiều

13:28 - 17/07/2022

2 tuyến phố của Hà Nội là Phùng Hưng và Quang Trung đã được thí điểm chuyển thành đường 2 chiều để giảm tải áp lực giao thông cho khu vực này.

Mới đây, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc thí điểm tổ chức lại giao thông trên các tuyến phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) và Quang Trung (quận Hai Bà Trưng).

Cụ thể, kể từ sáng ngày 16/7/2022, lực lượng chức năng tiến hành phân luồng và cho phép xe lưu thông 2 chiều trên phố Quang Trung đoạn từ nút giao Trần Nhân Tông đến ngã tư Tràng Thi và phố Phùng Hưng đoạn từ Lê Văn Linh đến Phan Đình Phùng.

Phố Quang Trung đã gỡ bỏ các biển báo đường một chiều.

Phố Quang Trung đã gỡ bỏ các biển báo đường một chiều.

Vạch kẻ đường màu vàng đã được kẻ trên các tuyến phố

Vạch kẻ đường màu vàng đã được kẻ trên các tuyến phố mới được cho phép đi 2 chiều.

Bên cạnh việc tiến hành thí điểm cho các phương tiện lưu thông 2 chiều trên 2 tuyến phố Quang Trung và Phùng Hưng, các điểm trông giữ xe dưới lòng đường trên phố Phùng Hưng, đoạn từ Lê Văn Linh đến Phan Đình Phùng, và lòng đường Trần Nhân Tông, đoạn từ Quang Trung đến Nguyễn Đình Chiểu, sẽ được Sở Giao thông vận tải Hà Nội thu hồi.

Tính đến 23h tối 16/7/2022, vẫn có các điểm trông giữ xe ô tô hoạt động.

Tính đến 23h tối 16/7/2022, vẫn có các điểm trông giữ xe ô tô hoạt động.

Việc tổ chức lại giao thông trên phố Quang Trung thành 2 chiều đường thay vì 1 chiều như trước kia nhằm giúp cho mật độ phương tiện giao thông trên khu vực này được kéo giãn, tránh ùn tắc, đồng thời tạo thuận lợi nhất cho người dân đi lại thông suốt. Hiện nay, phòng CSGT cũng đang điều chỉnh tín hiệu đèn tại 6 nút giao thông xung quanh, phục vụ cho các phương tiện lưu thông 2 chiều trên tuyến phố Quang Trung. Thời gian thí điểm tổ chức giao thông 2 chiều trên phố Quang Trung sẽ kéo dài trong 3 tháng, từ 16/7-16/10/2022.

Mặc dù đã có thông báo nhưng hiện nay nhiều người tham gia giao thông trên 2 tuyến phố này vẫn chưa quen, dẫn đến một số tình huống đối đầu giữa các phương tiện khi không có sự điều tiết của lực lượng chức năng.

Một số phương tiện vẫn chưa quen với việc phân luồng mới trên tuyến phố Quang Trung, Phùng Hưng.

Một số phương tiện vẫn chưa quen với việc phân luồng mới trên tuyến phố Quang Trung và Phùng Hưng.

Hoàng Hiển

Đánh giá: