menu

Giữa tâm bão đại dịch corona, cảnh sát xử phạt người đàn ông lấy xe tải chở gia đình 6 người

16:30 - 08/02/2020

Người lái xe tải cho hay, vì các con phải nghỉ học trên trường nên ông quyết định chở những đứa con này cùng vợ đến một địa điểm học trực tuyến nhưng trên đường đi bị cảnh sát dừng xe xử phạt.

Vào ngày 4 tháng 2 năm 2020, cảnh sát của Lữ đoàn Sâm Châu khi chốt chặn tại một trạm thu phí xe ở Sâm Châu, một huyện của tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã phát hiện ra trong khoang lái của một xe tải đang lưu thông có đến 7 người nên ngay lập tức ra hiệu lệnh cho tài xế dừng xe để kiểm tra.

Giữa tâm bão đại dịch corona, cảnh sát xử phạt người đàn ông lấy xe tải chở gia đình 6 người

Người lái xe tải cho hay, vì các con phải nghỉ học trên trường nên ông quyết định chở 5 đứa con này cùng vợ từ Quý Dương, tỉnh Quý Châu đến một địa điểm học trực tuyến nhưng trên đường đi bị cảnh sát dừng xe xử phạt. Lúc dừng xe, những người ngồi trên chiếc xe tải này đều không đeo khẩu trang.

Sau khi chia sẻ về nạn dịch viêm phổi Vũ Hán cũng như cách phòng tránh cơ bản nhất, cảnh sát đã ra quyết định xử phạt tài xế xe tải số tiền 200 nhân dân tệ, tương đương 663.572 đồng.

Trước tình hình nạn dịch corona diễn ra phức tạp hiện này, giới chức trách ở Trung Quốc kiểm tra rất gắt gao các phương tiện lưu thông trên đường phố cũng như lập ra các trạm để kiểm tra thân nhiệt của những người ngồi trong xe ô tô.

Vào ngày 2 tháng 2 năm 2020, một tài xế điều khiển chiếc xe ô tô màu trắng khi di chuyển qua trạm làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Nhạc Dương, một địa cấp thị ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã bị cảnh sát yêu cầu dừng xe lại để được kiểm tra.

Nhiệt độ đo được từ nam tài xế này lên đến 39,3 độ khiến cảnh sát nghi ngờ người này nhiễm virus corona và yêu cầu tài xế lập tức xuống xe để thực hiện việc cách ly và kiểm tra theo đúng quy trình. Khá bất ngờ là sau đó người này đã cho ô tô tăng ga bỏ chạy trước các chốt chặn của cảnh sát.

Cảnh sát sau đó đã truy tìm tài xế này cùng chiếc ô tô màu trắng trên khắp thành phố qua camera giao thông, cuối cùng, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh ta và nhanh chóng đo nhiệt độ một lần nữa. Ở lần này, nam tài xế cho ra nhiệt độ là bình thường.

Chưa dừng lại đó, một chuyện hy hữu xảy ra tại Hợp Phì, An Huy, Trung Quốc đã khiến cư dân mạng phẫn nộ trước hành vi thiếu ý thức tham gia giao thông cũng như phòng dịch corona của một người đàn ông điều khiển chiếc xe sang Mini màu trắng.

Chiếc Mini màu trắng bị cảnh sát chặn lại khi người điều khiển muốn lái xe qua hàng rào chắn do cảnh sát lập ra để kiểm tra các phương tiện nhằm phòng dịch tốt hơn. Người điều khiển chiếc Mini bước xuống xe và lớn tiếng "Có bệnh truyền nhiễm hay lây lan dịch nào trong xe không?". Sau đó, người đàn ông này bước lên xe Mini và vài giây sau đã nhấn ga, lao xe qua hàng rào chắn của cảnh sát.

Lan Anh

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Xe cứu hộ tông đuôi xe rác trên cầu Nhật Tân, 2 người thương vong

Xe cứu hộ tông đuôi xe rác trên cầu Nhật Tân, 2 người thương vong

Tai nạn giao thông7 giờ trước

Vụ tai nạn giao thông chiếc phần đầu xe cứu hộ nát bét, lái xe cứu hộ bị mắc kẹt trong khoang lái.

Chiếc "máy cắt cỏ off-road" này sẽ khiến nhiều chiếc ô tô phải xấu hổ vì khả năng vượt địa hình

Chiếc "máy cắt cỏ off-road" này sẽ khiến nhiều chiếc ô tô phải xấu hổ vì khả năng vượt địa hình

Khám phá8 giờ trước

Bowser là minh chứng cho thấy những gì một người thích độ xe off-road có thể làm.

Dịch COVID-19 cập nhật ngày 1/12: Việt Nam có tổng số 1.347 ca nhiễm

Dịch COVID-19 cập nhật ngày 1/12: Việt Nam có tổng số 1.347 ca nhiễm

Tin xe9 giờ trước

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tính đến ngày 1/12, Việt Nam có tổng số 1.347 ca nhiễm.