menu

Dừng xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để hút thuốc, 2 người bị phạt 7 triệu đồng

19:17 - 14/05/2020

Ngoài số tiền 7 triệu đồng mỗi người, hai tài xế điều khiển ô tô dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để hút thuốc còn bị tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Vào khoảng 9 giờ 57 phút sáng nay, ngày 14/5/2020, tài xế điều khiển 2 chiếc ô tô mang thương hiệu Mazda3 và Mazda CX-5 đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thì bất ngờ tấp vào làn dừng đỗ khẩn cấp để hút thuốc. Được biết, sự việc này xảy ra tại Km 51+500 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đã được camera giám sát trên tuyến quay lại.

Video quay cảnh 2 tài xế dừng xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để hút thuốc

Qua video do Đơn vị Quản lý vận hành tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cung cấp, có thể thấy chiếc Mazda CX-5 mang biển kiểm soát 15A-539.17 màu đỏ đỗ trước. Đỗ ngay sát phía sau là chiếc ô tô Mazda3 mang biển kiểm soát 15A-546.61. Sau khi 2 chiếc ô tô dừng vào làn dừng đỗ khẩn cấp, 5 người đàn ông đã ra khỏi xe để nói chuyện và hút thuốc. Không dừng ở đó, chiếc ô tô Mazda3 còn đỗ trong tình trạng cửa bên ghế lái mở ra.

2 chiếc ô tô dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

2 chiếc ô tô dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Đơn vị quản lý khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã lưu video và hình ảnh xe vi phạm, phối hợp với Đội 2 Phòng 8 Cục Cảnh sát giao thông để xử lý theo quy định. Theo thông tin ban đầu, tài xế điều khiển 2 chiếc ô tô này là Nguyễn M.T (SN 1990) và Vũ K.H (SN 1991, cùng trú tại quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng). Lực lượng CSGT đã ra quyết định xử phạt 7 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng đối với 2 tài xế trên.

Trước đó, vào hôm 3/5/2020, một người điều khiển chiếc ô tô Mitsubishi đã dừng trên làn 3 tại Km 23 của cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để đi vệ sinh. Đến ngày 9/5/2020, đại diện Đội 2 cho biết đã gửi thông báo vi phạm giao thông đến chủ sở hữu chiếc ô tô Mitsubishi này.

Tài xế dừng xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để đi vệ sinh

Tài xế dừng xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để đi vệ sinh

Hành vi dừng đỗ xe sai quy định như trên là vô cùng nguy hiểm cho chính xe vi phạm cũng như các phương tiện khác lưu thông trên tuyến. Theo quy định tại Điểm b, Khoản 6, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe dừng đỗ xe sai quy định trên cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng. Bên cạnh đó, theo Điểm c, Khoản 11, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe dừng đỗ sai quy định trên đường cao tốc sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.

Được biết, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hiện có 2 trạm dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao tại Km 53 hai chiều xe chạy. Bên cạnh đó là 4 trạm dừng nghỉ tại Km 24 và Km 77, cả hai chiều xe chạy. Các trạm dịch vụ và trạm dừng nghỉ trên tuyến luôn phục vụ hành khách 24/7 với đầy đủ các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, đổ xăng dầu và vệ sinh miễn phí.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Thay lốp cho ô tô trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, người đàn ông bị xe tải tông tử vong

Thay lốp cho ô tô trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, người đàn ông bị xe tải tông tử vong

Tai nạn giao thông11 giờ trước

Khi đang thay lốp cho ô tô trên làn dừng khẩn cấp của cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, tài xế điều khiển chiếc ô tô Hyundai Grand i10 đã bị ô tô tải tông tử vong.

Giải đua xe địa hình VOC PVOIL Cup 2020 chính thức khởi tranh

Giải đua xe địa hình VOC PVOIL Cup 2020 chính thức khởi tranh

Tin thị trường13 giờ trước

Giải đua xe địa hình thường niên VOC hay còn gọi là PVOIL cup 2020 đã chính thức khởi tranh lần thứ 12 và mang lại nhiều sự thú vị cho những người tham gia.

Rơi từ xe bán tải xuống đường, người đàn ông bị xe đầu kéo cán tử vong trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Rơi từ xe bán tải xuống đường, người đàn ông bị xe đầu kéo cán tử vong trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tai nạn giao thông15 giờ trước

Khi chiếc xe bán tải Ford Ranger đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì người đàn ông ngồi trên ghế phụ bất ngờ rơi xuống đường và bị xe đầu kéo cán ...