menu

Đây là cách nhà giàu Trung Quốc xử lý những tài xế ngoan cố đỗ xe trái quy định

09:59 - 18/09/2019

Chủ nhân một chiếc Range Rover khi lái xe về một căn hộ chung cư đã phát hiện ra chỗ đỗ xe mình thuê đã bị một chiếc xe Buick đỗ trái phép. Sau khi liên lạc mà chủ nhân của xe ngoan cố không đánh xe đi, chủ Range Rover đã quyết định thuê thêm một chỗ đỗ phía sau để chắn chiếc Buick này không thể di chuyển.

Một ngày đẹp trời bạn lái xe về căn hộ chung cư và khi xuống hầm gửi xe phát hiện ra chỗ đậu xe mình thuê hoặc mua đã bị người khác đỗ trái phép. Liệu trong trường hợp này bạn sẽ làm gì, gào thét lên với ban quản lý, tìm kiếm chủ chiếc xe đỗ trái phép để xử lý hay chọn cách giải quyết rất văn minh nhưng cũng thể hiện là một đại gia như ông Sun.

Đây là cách nhà giàu Trung Quốc xử lý những tài xế ngoan cố đỗ xe trái quy định. Video: Pear

Vụ việc này xảy ra vào ngày 13 tháng 9, lúc này ông Sun từ Hàng Châu lái chiếc Land Rover Range Rover màu đen với một số chi tiết được cho mạ vàng về chung cư của mình. Khi đến bãi gửi xe, đại gia này đã bất ngờ phát hiện ra rằng chiếc xe của mình đã bị một chiếc xe thương mại Buick chiếm giữ chỗ đỗ xe.

Không hề bực tức, ông Sun tìm bảo vệ cũng như ban quản lý toà nhà để liên hệ chủ nhân chiếc xe. "Tôi không thấy bất cứ tờ giấy nào ghi lại thông tin chủ chiếc Buick đỗ xe trái phép này. Cách làm tốt nhất là liên hệ với ban quản lý toà nhà này", ông Sun cho hay. Ban quản lý toà nhà cho biết, chủ chiếc xe này là người nước ngoài và rất khó để giao tiếp. Sau 1 tiếng chờ đợi, ông Sun cũng liên lạc được với chủ chiếc Buick và họ bảo ông đợi thêm 10 phút nữa.

Chiếc xe Buick bị xe Land Rover Range Rover của ông Sun và một chiếc ô tô màu trắng do ông Sun thuê lại để ngăn chặn không cho chiếc xe Buick này di chuyển

Chiếc xe Buick bị xe Land Rover Range Rover của ông Sun và một chiếc ô tô màu trắng do ông Sun thuê lại để ngăn chặn không cho chiếc xe Buick này di chuyển

Điều khiến chủ xe Land Rover Range Rover nổi điên chính là khoảng thời gian chờ hơn một tiếng đồng hồ của mình chỉ nhận lại câu nói của chủ xe Buick sẽ không lái xe đi chỗ khác. Ông Sun cho rằng mình đã xử lý khá lịch sự nhưng kết quả nhận được lại là một lời nói rất thách thức và vô học. Thật bất ngờ, ngày hôm sau, chiếc xe kinh doanh Buick vẫn còn nguyên vị trí. Ông Sun đã in một "cuốn sách chiến tranh" với chủ xe Buick.

Sau đó, ông Sun đã tìm cách liên hệ với người nắm giữ chỗ đỗ xe hợp pháp ngay phía sau mình và có ý định thuê lại nửa năm. Ban đầu người này không đồng ý nhưng nghe cách trình bày của chủ xe Land Rover Range Rover, ông này cũng gật đầu. Ông Sun sau đó gọi đến công ty riêng của mình và yêu cầu đưa một chiếc xe khác đến ngay cho người đã đồng ý cho ông thuê lại chỗ đỗ xe. Ông Sun nói với người này hãy giữ xe của tôi mà đi và để xe bạn ở đó đừng di chuyển. Tôi sẽ có cách khiến cho chủ chiếc Buick phải tìm đủ lý do để đánh xe đi chỗ khác.

Sau đó, ông Sun đã lái chiếc Land Rover Range Rover chắn ngang đầu xe chiếc Buick. Như vậy có thể thấy, phía trước và sau của chiếc xe Buick này đều là "người" của ông Sun. Vì thế, chủ xe Buick muốn lái xe đi chỉ có cách gọi cho ông Sun. Chủ chiếc Land Rover Range Rover không quên để lại lời nhắn với những người chung sống tại chung cư này hãy thông cảm cho mình và cùng nhau trị tội những người đỗ xe trái phép.

Vài ngày sau đó, ông Sun xuống tầng hầm gửi xe để xem xét, chiếc Buick vẫn còn đó và chủ chiếc Land Rover Range Rover tiếp tục phương án thứ hai đó là lấy điện thoại ra và quay một video nhỏ chia sẻ lên mạng xã hội để mọi người bình luận. Đa phần cư dân mạng cho rằng cách xử lý của ông Sun rất đúng pháp luật và còn thể hiện phong cách nhà giàu. Một số phê phán cách xử lý của ban quản lý toà nhà quá yếu kém. Họ có quyền áp dụng biện pháp di dời chiếc xe Buick đi và lập biên bản xử lý.

Cho đến chiều ngày 16 tháng 9, khi ông Sun đón các con đi học về dạo quanh nhà để xe dưới lòng đất. Ông thấy rằng các nhân viên của khu chung cư đang tháo dỡ các điểm dừng đỗ xe của một số chỗ đậu xe bên cạnh chiếc xe Buick đỗ trái phép và "cuốn sách chiến tranh" trên xe đã biến mất. Đoạn video do ông Sun quay lại cho thấy một chiếc xe nâng được điều động đến và di chuyển chiếc xe Buick ra chỗ khác.

Lan Anh

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Aprilia có thể phải khai tử hai dòng xe Shiver và Dorsoduro vì không thể đáp ứng chuẩn khí thải Euro5

Aprilia có thể phải khai tử hai dòng xe Shiver và Dorsoduro vì không thể đáp ứng chuẩn khí thải Euro5

Tin xe máy1 giờ trước

Trong khi nhiều nhà sản xuất xe khác đã hoàn thành chiến dịch "chạy đua" với chuẩn khí thải Euro5 hoàn toàn mới thì Aprilia có thể sẽ phải bỏ đi 2 dòng xe ...

Đọng lại gì sau hành trình trải nghiệm loạt xe SUV 2020 của Toyota?

Đọng lại gì sau hành trình trải nghiệm loạt xe SUV 2020 của Toyota?

Tin xe1 giờ trước

Hành trình trải nghiệm Toyota SUV vừa được Toyota Việt Nam tổ chức đã mang đến cơ hội trải nghiệm nhiều mẫu xe SUV của hãng.

Đà Nẵng: Người đàn ông tử vong thương tâm bên cạnh xe container

Đà Nẵng: Người đàn ông tử vong thương tâm bên cạnh xe container

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Sau va chạm với xe container, người đàn ông điều khiển xe máy ngã xuống đường và tử vong ngay tại chỗ.