menu

Đáng khen cậu bé 12 tuổi nhanh trí đập vỡ kính chắn gió để giải cứu em bé bị khóa bên trong xe nóng

00:12 - 20/08/2019

Nếu mọi việc chỉ chậm trễ thêm một chút thôi, rất có thể một tình huống bi kịch đã xảy ra.

Không phải người anh hùng nào cũng khoác áo choàng và không phải tất cả đều phải là người trưởng thành. Một cậu bé 12 tuổi đến từ Tulsa, tiểu bang Oklahoma, Mỹ đang được tôn vinh là anh hùng sau khi cậu ta cứu sống tính mạng của một đứa bé vào tuần trước bằng cách đập vỡ kính chắn gió của một chiếc xe nóng.

Sự cố này đã xảy ra ở một bãi gửi xe của một trung tâm mua sắm, dựa theo trang tin tức địa phương Fox 23. Cậu bé, Ben Theriot, đang trên đường tới một trong những cửa hàng cùng mẹ mình để mua giầy mới. Khi họ đi ngang qua bãi đỗ xe, họ đã nghe thấy tiếng gào thét và khóc lóc, và họ tìm ra nguồn gốc tất cả âm thanh đó là đến từ một đứa bé bị khóa trong một chiếc xe.

Video kênh truyền thông địa phương đưa tin về cậu bé Ben Theriot, 12 tuổi, giải cứu một đứa trẻ bị khóa trong xe nóng

Vào ngày việc này xảy ra, nhiệt độ địa phương đạt cao tới gần 47 độ C. Đứa bé mới chập chững đã bị sức nóng trong xe ô tô làm hoảng loạn, đập tay vào cửa sổ và cố gắng thoát ra ngoài, Ben kể - và cảnh sát Tulsa có xác nhận câu chuyện của người hùng nhí.

Trong khi người mẹ đang liên lạc điện thoại với cảnh sát, cậu bé Ben đã ra tay hành động. Ben đã lấy bộ dây đai từ chiếc xe của mẹ và ban đầu cố gắng phá cửa sổ bên phía tài xế. Tuy nhiên, cậu bé đã không thành công và chỉ làm nứt kính một chút mà thôi. Nghĩ rằng phá kính chắn gió sẽ dễ hơn, vậy nên Ben đã cố gắng hết sức vào việc đó tiếp theo. Kết quả thế nào thì chúng ta đã biết rồi.

Sau khi phá được kính chắn gió, Ben đã nhận được sự giúp đỡ của một nhân viên cửa hàng tại trung tâm mua sắm. Họ cùng nhau kéo kính chắn gió ra, và Ben đã có thể bò vào trong xe và mở nó từ bên trong. Vào lúc nhiệm vụ giải cứu kết thúc, lực lượng phản ứng tình huống mới tới nơi.

Hình ảnh cắt ra từ video

Đứa bé trong tình trạng mặt đỏ như gấc và hoảng loạn, nhưng không đến mức phải nhập viện. Cảnh sát tìm thấy người mẹ bên trong trung tâm mua sắm nhưng không bắt giữ chị ta, bởi chị ta nói rằng đáng lẽ có một người lớn ở cùng với đứa bé trong lúc mình vào trong mới đúng. Do vậy, chị ta chỉ bị nhận vé phạt 250 USD mà thôi.

Cảnh sát đã khen ngợi sự nhanh trí của Ben. “Trong vòng mấy phút thôi, đứa bé có thể bất tỉnh và gặp nguy hiểm vì quá nhiệt. Thời gian là một yếu tố cốt yếu trong tình huống đó,” cảnh sát Jeanne Pierce nói. “Chúng tôi thà có một kính chắn gió bị vỡ còn hơn là một đứa trẻ thiệt mạng. Cá nhân nào đã cứu mạng đứa bé sẽ không gặp vấn đề với chúng tôi trong tình huống đó.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Khoảnh khắc siêu xe Ferrari 458 Italia bốc cháy trên đường, lái xe bất lực nhìn "ngựa chồm" bị cháy

Khoảnh khắc siêu xe Ferrari 458 Italia bốc cháy trên đường, lái xe bất lực nhìn "ngựa chồm" bị cháy

An toàn giao thông1 giờ trước

Đang điều khiển chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia màu vàng với tốc độ cao trên một con đường ở thành phố Đông Dương, Chiết Giang, Trung Quốc thì bất ngờ chiếc ...

Ra đời cách đây hơn 30 năm, chiếc bán tải Land Rover 6x6 1981 này vẫn có giá bán tiền tỷ

Ra đời cách đây hơn 30 năm, chiếc bán tải Land Rover 6x6 1981 này vẫn có giá bán tiền tỷ

Khám phá1 giờ trước

Có lẽ chiếc Land Rover 6x6 độc đáo này sẽ sớm tìm thấy chủ nhân mới là một nhà sưu tập nào đó.

Video này cho thấy siêu xe Lamborghini không dành cho người béo

Video này cho thấy siêu xe Lamborghini không dành cho người béo

Khám phá2 giờ trước

Thanh niên được cho có cân nặng hơn 110 kg rất vất vả để ngồi vào ghế phụ chiếc xe Lamborghini Huracan LP580-2. Mặc dù thế, người này vẫn không thể xoay được ...