menu

CSGT TP. HCM ra quân xử phạt xe cũ nát, xe tự chế

19:06 - 15/03/2021

Từ nay đến ngày 14/6/2021, CSGT sẽ tiến hành ra quân kiểm tra, xử phạt xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế tển địa bàn TP. HCM.

Sau khi tiến hành tuyên truyền từ ngày 1/3 đến ngày 14/3, phòng CSGT Công an TP. HCM sẽ bắt đầu tiến hành ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm liên quan đến xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật phương tiện, xe cũ nát, xe tự chế.

Trong đợt ra quân này, PC08 (Phòng CSGT Công an TP. HCM) sẽ tập trung phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, không có bộ phận giảm thanh giảm khói, đèn còi phanh hoặc có nhưng không có tác dụng, vi phạm về các quy định gắn biển số, gắn thêm đèn, giá đỡ...

Các xe, phương tiện không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn sẽ bị cấm lưu thông

Các xe, phương tiện không đảm bảo yêu cầu an toàn kỹ thuật sẽ bị cấm lưu thông

Các loại phương tiện nằm trong diện bị kiểm tra hành chính bao gồm: xe máy, xe cơ giới ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế. Sau khi dừng phương tiện, thực hiện kiểm soát bằng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện các loại giấy tờ không do cơ quan có thầm quyền cấp, hoặc tẩy xóa, sửa chữa, giả mạo. Nếu không có vi phạm, người điều khiển phương tiện sẽ nhận lại giấy tờ và tiếp tục lưu thông.

Trong trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nghiêm trọng như vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả, CSGT sẽ đỉnh chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện. Đồng thời, phối hợp với cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, kỹ thuật hình sự, cảnh sát cơ động và công an phường, xã nhằm xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Khám phá1 giờ trước

Tesla đã chính thức lắp đặt vô lăng hình ách mới ở một số mẫu xe sản xuất năm 2021.

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Khám phá5 giờ trước

Daimler SP250 không phải là một mẫu xe sang tọng đẹp đẽ như mong đợi của nhà sản xuất, nhưng bù lại nó có chất lượng kỹ thuật cao.

Sững sờ với Langen Two Stroke - Xe Cafe Racer 2 thì mạ vàng trị giá bạc tỷ

Sững sờ với Langen Two Stroke - Xe Cafe Racer 2 thì mạ vàng trị giá bạc tỷ

Tin xe máy6 giờ trước

Vẻ đẹp đầy hấp dẫn của mẫu xe Cafe Racer Langen Two Stroke được sản xuất giới hạn chỉ 100 chiếc trên toàn thế giới gây thu hút với hàng loạt chi tiết mạ vàng 24k.