menu

Chủ xe Audi bị phạt 1,6 triệu đồng vì tự ý đổi logo 4 vòng tròn thành hình trái tim

21:05 - 08/08/2019

Xuất phát từ một video trên mạng xã hội quay lại một chiếc Audi A5 có logo lạ phía sau xe hình 4 trái tim đan vào nhau. Cảnh sát đã bắt đầu để ý và chặn bắt ngay sau đó để đưa ra mức xử phạt 1,6 triệu đồng cho chủ nhân mẫu xe sang tầm trung này.

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2019, khi đang tuần tra trên một tuyến đường ở Khai Phúc, một quận thuộc địa cấp thị Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, cảnh sát giao thông đã bắt gặp chiếc Audi A5 mà họ để mắt đến trên mạng xã hội trong vài ngày qua.

Chủ xe Audi A5 bị phạt 1,6 triệu đồng vì tự ý đổi logo 4 vòng tròn thành hình trái tim. Video: Pear

Ngay sau đó, chủ chiếc xe Audi A5 này đã được cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra và quả đúng thực họ không nhìn nhầm. Chỉ vào logo lạ phía sau chiếc Audi A5 có hình 4 trái tim đan vào nhau, cảnh sát hỏi người phụ nữ vì sao lại tự ý thay đổi kết cấu của xe.

Người này cho rằng vì muốn chiếc Audi A5 khác lạ và độc đáo nên đã nghĩ trò thay logo 4 vòng tròn đan vào nhau của hãng xe sang nổi tiếng Audi bằng logo tự chế 4 hình trái tim này. Chưa hết, logo tên xe cũng được người phụ nữ tháo ra.

Logo 4 trái tim trên chiếc Audi A5

Logo tự chế 4 hình trái tim trên chiếc Audi A5

Cảnh sát giao thông sau đó đã mời người phụ nữ này về đồn làm việc. Tại đây, lực lượng chức năng đã giải thích cho chủ chiếc Audi A5 hiểu sai phạm của mình và yêu cầu phải trả về đúng logo của nhà sản xuất. Chưa hết, cảnh sát còn đưa ra mức phạt 500 nhân dân tệ, tương đương 1,64 triệu đồng cho chủ xe Audi A5 này.

Mạng xã hội đang là một phần không thể thiếu của giới trẻ ở Trung Quốc và trên thế giới. Vì lẽ đó, cảnh sát Trung Quốc bắt đầu chú ý nhiều hơn trên mạng xã hội về các video và hình ảnh của các xe vi phạm để kịp thời xử lý và chấn chỉnh.

Trước đó, cảnh sát Trung Quốc đã phạt nhiều chủ nhân các mẫu xe Zotye tự ý độ lên logo, mâm và cả đèn pha của Porsche hay Maserati để thể hiện đẳng cấp mình sở hữu xe sang nhưng với mức giá bỏ ra "khá bèo".

Lan Anh

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Harley-Davidson Pan America 2021 đến châu Á với giá chỉ 568 triệu đồng

Harley-Davidson Pan America 2021 đến châu Á với giá chỉ 568 triệu đồng

Tin xe máy4 giờ trước

Xe Adventure Harley-Davidson Pan America 1250 sẽ được bán ra thị trường với hai phiên bản gồm bản Tiêu chuẩn và bản Đặc biệt, có giá tương đương 568 triệu đồng ...

Hyundai Bayon 2021 - SUV nhỏ hơn và rẻ hơn Kona - chính thức trình làng

Hyundai Bayon 2021 - SUV nhỏ hơn và rẻ hơn Kona - chính thức trình làng

Tin xe5 giờ trước

Thuộc phân khúc SUV cỡ B, Hyundai Bayon 2021 dùng chung động cơ với người anh em i20 tại thị trường châu Âu.

Nghệ An: Xe bán tải Ford Ranger lao xuống vực và bị vò nát, một cán bộ thanh tra huyện tử vong

Nghệ An: Xe bán tải Ford Ranger lao xuống vực và bị vò nát, một cán bộ thanh tra huyện tử vong

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Khi đang trên đường về xã để công tác, một cán bộ Phòng Thanh tra huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, đã bị tai nạn và tử vong.