Sau khi xem lại video do camera giao thông và camera hành trình của người dân cung cấp, cảnh sát đã truy bắt hai chiếc siêu xe Ferrari và một Ford Mustang đua xe trái phép trên đường phố. Hậu quả là 3 thiếu gia bị cảnh sát ra lệnh bắt giữ.

Vào tối ngày 18 tháng 11 năm 2019, những âm thanh rợn người xuất phát bên trong một hầm ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã khiến không ít tài xế xe ô tô giảm tốc độ và cho xe tấp vào lề đường. Những hình ảnh người ta thấy sau đó là 3 chiếc siêu xe và xe thể thao đuổi bắt nhau trong đường hầm cho đến khi ra đường lộ.

Cảnh sát bắt giữ 3 thiếu gia tổ chức đua siêu xe trái phép, cư dân mạng đồng loạt tán thưởng. Video: Pear

Những người này thật xem thường luật giao thông và tính mạng những người tham gia giao thông khác. Tài xế chiếc Mercedes-Benz chia sẻ với cảnh sát kèm theo video camera hành trình của xe mình ghi lại cảnh 3 chiếc siêu xe và xe thể thao đua xe trái phép.

Cảnh sát sau đó còn xem lại video do camera giao thông ghi lại vụ việc này và bắt đầu mở chiến dịch truy quét 3 "quái xế" xem thường luật giao thông. Người điều khiển chiếc Ford Mustang màu đỏ đã bị cảnh sát bắt giữ trong ngày 19 tháng 11 khi phát hiện chiếc xe này đỗ bên đường. Cũng trong ngày hôm đó, hai người còn lại điều khiển một chiếc siêu xe Ferrari 458 màu trắng chưa rõ thuộc bản Coupe hay mui trần và Ferrari California màu xanh cũng bị cảnh sát bắt giữ.

Siêu xe Ferrari California màu xanh và Ferrari 458 không có biển số

Siêu xe Ferrari California màu xanh và Ferrari 458 không có biển số

Còn đây là Ford Mustang thế hệ thứ 6

Còn đây là Ford Mustang thế hệ thứ 6

Ba thiếu gia này đều khai rằng có biết nhau và hẹn trải nghiệm tốc độ trên hai chiếc siêu xe Ferrari cũng như xe thể thao Ford Mustang màu đỏ trong chiều ngày 18 tháng 11. Video do camera giao thông ghi lại cho thấy, không chỉ tốc độ của các mẫu xe này hơn 116 km/h, vượt xa quy định tốc độ tối đa cho phép mà các "quái xế" còn lạng lách, lấn làn và chạy xe rất nguy hiểm.

Được biết, 3 thiếu gia này đều còn khá trẻ nhưng lại sở hữu trong tay những chiếc siêu xe đắt tiền. Đáng chú ý là hai chiếc siêu xe Ferrari tham gia lưu thông mà không hề gắn biển số. Cả 3 thiếu gia này đều bị cảnh sát giam giữ vì những tội danh lái xe nguy hiểm, chạy quá tốc độ, rủ nhau đua xe trái phép.

Riêng hai chủ xe Ferrari còn thêm tội lái xe không gắn biển số. Việc cảnh sát bắt giữ 3 thiếu gia tổ chức đua siêu xe và xe thể thao trái phép đã khiến cư dân mạng đồng loạt tán thưởng.

Lan Anh