menu

Xe điện bán chạy thứ ba thế giới Wuling Hongguang Mini EV lần đầu lộ diện tại Việt Nam

11:51 - 15/05/2023

Những hình ảnh thực tế đầu tiên của Wuling Hongguang Mini EV được chụp tại nhà máy của TMT Motors ở Hưng Yên.

Mới đây, những hình ảnh của mẫu xe điện Wuling Hongguang Mini EV tại nhà máy sản xuất ô tô của TMT Motors ở tỉnh Hưng Yên đã bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội. Đây là lần đầu tiên mẫu ô tô điện đô thị này lộ diện ở Việt Nam sau khi Công ty Cổ phần Ô tô TMT (TMT Motors) đã đưa ra thông báo về việc hợp tác với liên doanh GM-SAIC-Wuling vào hồi tháng 2 năm nay.

Trong lần lộ diện đầu tiên tại Việt Nam, không chỉ 1 mà có đến 2 chiếc Wuling Hongguang Mini EV xuất hiện. 2 chiếc xe này được sơn màu vàng tươi và hồng nhạt, có thiết kế giống với hình ảnh đã công bố vào hồi tháng 2/2023. Cả 2 chiếc xe cũng đều được phối thêm màu nóc trắng hoặc đen thời trang.

Wuling Hongguang Mini EV xuất hiện với 2 màu vàng và hồng

Wuling Hongguang Mini EV xuất hiện với 2 màu vàng và hồng

Logo Wuling và dải trang trí hai bên dạng LED âm, có thể phát sáng trên mặt ca-lăng đen bóng

Logo Wuling và dải trang trí hai bên dạng LED âm, có thể phát sáng trên mặt ca-lăng đen bóng

Đuôi xe với dòng chữ Wuling kèm đèn hậu LED và đèn soi biển số

Đuôi xe với dòng chữ Wuling kèm đèn hậu LED và đèn soi biển số

Wuling Hongguang Mini EV có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 2.920 x 1.493 x 1.621 mm và chiều dài cơ sở 1.940 mm. Xe có 4 chỗ ngồi, 2 cửa và khoang hành lý 741 lít khi gập hàng ghế sau. Với kích thước này, Wuling Hongguang Mini EV thuộc phân khúc ô tô điện mini, nhỏ hơn rất nhiều so với xe hạng A đang bán ở Việt Nam (thường có chiều dài khoảng 3.800 mm). Với trọng lượng chỉ 665 kg và kích thước nhỏ gọn, xe rất phù hợp để di chuyển trong đô thị cũng như luồn lách trong ngõ hẹp.

Tuy kích thước của xe rất nhỏ nhưng hàng ghế sau có vẻ không quá chật

Tuy kích thước của xe rất nhỏ nhưng hàng ghế sau có vẻ không quá chật

Wuling chỉ trang bị một mô-tơ điện có công suất tối đa 17,4 mã lực cho Hongguang Mini EV, tức là chỉ mạnh hơn một chút so với xe ga Honda SH150i (16,9 mã lực). Do đó, xe chỉ có thể di chuyển tối đa 100 km/h, nhưng trên thực tế, vận tốc tối ưu sẽ đạt khoảng 60 - 80 km/h. Ngoài ra, mẫu ô tô điện Trung Quốc này còn có phạm vi hoạt động 120 km sau một lần sạc cho bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đây chưa phải là số liệu chính thức TMT Motors đưa ra. 

Dự kiến, TMT Motors sẽ ra mắt và nhận đặt hàng Wuling Hongguang Mini EV ngay trong quý II năm nay. Hiện TMT Motors chưa tiết lộ giá bán chính thức của mẫu xe này.

Trong năm 2022, thương hiệu Wuling của liên doanh SAIC-GM-Wuling đã bán được tổng cộng 443.400 chiếc Hongguang Mini EV, đứng thứ 3 toàn cầu chỉ sau Tesla Model Y và Tesla Model 3. Nếu xét trong phân khúc ô tô điện mini thì Wuling Hongguang Mini EV chính là "vua doanh số".

Đánh giá:
Quảng cáo