menu

Vén màn Lexus Electrified Sport - hậu duệ của siêu xe đình đám Lexus LFA

13:11 - 15/12/2021

Lexus Electrified Sport có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 2 giây và chạy được 700 km sau khi sạc đầy pin.

Vào sáng hôm qua, ngày 14/12/2021, hãng Toyota và thương hiệu con Lexus đã gây choáng khi hé lộ tổng cộng 15 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới. Sự kiện này gây bất ngờ vì trước đó không lâu, hãng Toyota đã từng tỏ ra không mặn mà với ô tô điện mà muốn gắn bó với xe hybrid hơn. Được biết, đây là một phần trong nỗ lực giới thiệu tổng cộng 30 mẫu ô tô điện từ nay cho đến cuối thập kỷ của tập đoàn Toyota.

15 mẫu ô tô điện mà Toyota và Lexus cùng nhau trình làng, không kể bZ4x đã ra mắt trước đó

15 mẫu ô tô điện mà Toyota và Lexus cùng nhau trình làng, không kể bZ4x đã ra mắt trước đó

Trong số 15 mẫu ô tô điện kể trên, Lexus chiếm 4 vị trí. Nổi bật trong số đó là mẫu ô tô điện hiệu suất cao, mang kiểu dáng coupe 2 cửa mà hãng Lexus sẽ tung ra thị trường trong tương lai.

Được gọi bằng cái tên Lexus Electrified Sport, mẫu ô tô điện này hiện mới là xe concept. Đồng thời, đây còn được coi là hậu duệ của siêu xe Lexus LFA đình đám trong quá khứ. Trong thông cáo báo chí, ông Akio Toyoda, CEO của hãng Toyota, cho biết: "Lexus sẽ phát triển một mẫu xe thể thao chạy bằng điện thế hệ mới nhằm kế thừa cảm giác lái hay công thức bí mật từ quá trình phát triển LFA".

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Lexus Electrified Sport đã gây ấn tượng với thiết kế gầm thấp, nắp ca-pô dài và đèn pha hình boomerang trên đầu xe. Bên cạnh đó là hốc bánh phồng lên để chứa bộ lốp rộng. Riêng phần nóc được thiết kế dốc về phía sau khiến Lexus Electrified Sport dù đứng yên mà tạo cảm giác tốc độ cao. Đằng sau là phần đuôi xe rộng, đi kèm cụm đèn hậu có thiết kế thú vị và gợi liên tưởng đến Audi E-Tron GT.

Lexus Electrified Sport sở hữu gầm thấp và nắp ca-pô dài

Lexus Electrified Sport sở hữu gầm thấp và nắp ca-pô dài

Lexus Electrified Sport có đèn pha hình boomerang

Lexus Electrified Sport có đèn pha hình boomerang...

Đèn hậu của Lexus Electrified Sport

... và đèn hậu giống xe Audi

Nóc của Lexus Electrified Sport dốc về phía sau

Nóc của Lexus Electrified Sport dốc về phía sau

Đáng tiếc là hãng Lexus chưa hé lộ hình ảnh nội thất của mẫu xe concept này. Bù lại, hãng Lexus đã công bố thông số kỹ thuật cơ bản của Electrified Sport. Theo đó, mẫu xe được coi là hậu duệ của siêu xe Lexus LFA có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2 giây. Với thành tích này, Lexus Electrified Sport phiên bản thương mại có thể sánh ngang với Rimac Nevera và Tesla Model S Plaid.

Ngoài ra, Lexus Electrified Sport còn sở hữu phạm vi di chuyển tối đa 700 km sau khi sạc đầy pin. Điều thú vị là mẫu xe coupe 2 cửa này sẽ được phát triển để tương thích với pin thể rắn. Tuy nhiên, Electrified Sport sẽ không thể một sớm một chiều được trang bị pin thể rắn vì Toyota và Lexus ưu tiên dùng loại pin này cho xe hybrid trước rồi mới đến ô tô điện.

Hiện chưa rõ thời điểm tung ra thị trường và giá bán của Lexus Electrified Sport phiên bản thương mại. Chỉ biết rằng, ngoài Electrified Sport, hãng Lexus còn có đến 12 mẫu ô tô điện nữa nằm trong kế hoạch phát triển. Đầu tiên là mẫu crossover chạy điện hạng sang Lexus RZ 450e, dự kiến ra mắt vào năm sau. Tiếp đến là 2 mẫu ô tô điện mang kiểu dáng wagon thực dụng và 1 xe mui trần 4 chỗ.

Dàn ô tô điện mà Lexus dự định sẽ giới thiệu từ nay cho đến hết thập kỷ

Dàn ô tô điện mà Lexus dự định sẽ giới thiệu từ nay cho đến hết thập kỷ

Đánh giá: