menu

Trạm xăng Petrolimex trên toàn quốc sẽ được tích hợp dịch vụ sạc xe điện VinFast

09:34 - 15/10/2022

Dự kiến sẽ có tổng cộng 500 điểm trong hệ thống của Petrolimex, trải dài ba miền Bắc – Trung – Nam được tích hợp thêm dịch vụ sạc xe điện VinFast.

Ngày 14/10/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã chính thức khai trương dịch vụ trạm sạc xe điện tại 10 cửa hàng xăng dầu đầu tiên trong số hơn 500 điểm dự kiến của Petrolimex ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam. Các cửa hàng xăng dầu đầu tiên được Petrolimex và VinFast lựa chọn để triển khai dịch vụ trạm sạc xe điện nằm trải dài từ Điện Biên, Phú Thọ, Hà Nội, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tiền Giang đến Cà Mau.

Lễ khai trương dịch vụ sạc xe điện VinFast tại cây xăng Petrolimex diễn ra vào ngày 14/10 vừa qua.

Theo quy hoạch, tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex sẽ hiện diện các loại trụ sạc nhanh 60kW, 150kW và 300kW theo chuẩn CCS2, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Các trạm sạc VinFast đều đáp ứng tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu, được đảm bảo an toàn tối đa về nguồn điện và phòng chống cháy nổ, chống rò rỉ điện và chống thấm nước.

10 cửa hàng xăng dầu đầu tiên của Petrolimex được tích hợp dịch vụ sạc xe điện VinFast đều có vị trí đẹp, dễ tiếp cận trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

Việc cung cấp dịch vụ trạm sạc xe điện VinFast tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex là bước đi cụ thể hóa Thỏa thuận hợp tác mà hai bên ký kết vào tháng 6 trước đó. Dự kiến trong hai năm 2022-2023, hơn 500 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt và phục vụ khách hàng cùng các trụ bơm xăng dầu trong khuôn viên cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc.

Cây sạc xe điện VinFast đặt tại hệ thống Petrolimex trên toàn quốc sẽ có đầy đủ các cổng sạc nhanh.

Trong giai đoạn tiếp theo, hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu các địa điểm phù hợp để mở rộng mạng lưới cung cấp dịch vụ sạc xe điện, đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như định hướng phát triển trong tương lai. Cùng với việc hợp tác với các đối tác lớn như Petrolimex, VinFast cũng đang chủ động xây dựng hạ tầng trạm sạc và hệ thống xưởng dịch vụ rộng khắp trên toàn quốc nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên mọi cung đường.

Đánh giá: