menu

Toyota Veloz Cross bản lắp ráp sẽ có giá không đổi, bù lại khách Việt sẽ không phải chờ lâu

16:12 - 30/10/2022

So với bản nhập khẩu, bản lắp ráp của Toyota Veloz Cross không khác gì về thiết kế cho đến trang bị, chỉ bổ sung thêm một số trang trí nhỏ.

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2022, Toyota Việt Nam đã vén màn giới thiệu bản lắp ráp của Toyota Veloz Cross. Theo đó, mẫu MPV ăn khách này vẫn sẽ có 2 phiên bản với giá bán không đổi so với bản nhập khẩu, cụ thể là 658 triệu đồng cho bản CVT và 698 triệu đồng cho bản CVT Top. Xe sẽ chính thức được chuyển sang lắp ráp trong nước từ tháng 12 tới đây cùng với Avanza Premio.

Toyota Veloz Cross bản lắp ráp được trưng bày tại triển lãm VMS 2022.

Việc Toyota Veloz Cross giữ nguyên giá bán khi chuyển sang lắp ráp không khỏi khiến người dùng thất vọng bởi dù sao mẫu xe này hiện đang có giá cao nhất phân khúc MPV cỡ nhỏ. Tuy nhiên bù lại việc được lắp ráp trong nước sẽ giúp nguồn cung của Toyota Veloz Cross được đảm bảo hơn, người dùng sẽ không phải ký chờ quá lâu hay thậm chí tình trạng “bia kèm lạc” có thể sẽ chấm dứt.

Song song với giá bán không đổi sẽ là những trang bị được giữ nguyên. Thiết kế của Toyota Veloz Cross bản lắp ráp không có gì khác với bản nhập khẩu nhưng nhìn vào xe được trưng bày tại triển lãm có thể thấy, khu vực hốc đèn sương mù và cửa sẽ có thêm những tấm ốp nhựa màu đen để phân biệt.

Trang bị của Toyota Veloz Cross bản lắp ráp sẽ không khác gì bản nhập khẩu.

Trong vài tháng gần đây, dù thường xuyên nằm trong tình trạng khan hàng nhưng Toyota Veloz Cross vẫn có doanh số ấn tượng. Đơn cử như ở tháng 9 vừa qua, mẫu xe này bán được 2.572 xe, không chỉ vượt qua đối thủ Mitsubishi Xpander mà còn thiếu chút nữa là “đăng đỉnh” toàn thị trường, chỉ đứng sau Hyundai Accent (2.879 chiếc).

Có nhiều yếu tố tạo nên sức hút của Toyota Veloz Cross đối với khách hàng Việt dù rằng giá bán không phải là lợi thế. Cụ thể, ngoài việc sở hữu thiết kế nội/ngoại thất hiện đại và bắt mắt, mẫu xe này cũng có nhiều trang bị tiện nghi và an toàn đầy đủ ngay từ bản tiêu chuẩn. Trên phiên bản CVT Top cao cấp nhất, xe được trang bị gói Toyota Safety Sense giúp Toyota Veloz Cross trở thành mẫu xe dẫn đầu phân khúc về công nghệ ở thời điểm hiện tại.

Đánh giá: