menu

Toyota Camry mới được lên lịch ra mắt Đông Nam Á vào năm sau, khuấy động phân khúc sedan cỡ D

10:43 - 26/09/2023

Màn trình làng của Toyota Camry thế hệ mới cho thấy thương hiệu Nhật Bản chưa có ý định từ bỏ phân khúc sedan hạng D.

Toyota Camry thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường trong thời gian hơn 6 năm. Do đó, không có gì bất ngờ khi hãng Toyota hiện đang phát triển thế hệ mới của mẫu xe này, bất chấp sự thu hẹp của phân khúc sedan hạng D do sự lên ngôi của SUV. Những hình ảnh chụp chiếc xe được cho là Toyota Camry thế hệ mới đang chạy thử trên đường phố trong thời gian qua đã chứng tỏ điều đó.

Theo một số nguồn tin, Toyota Camry thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt thị trường toàn cầu vào khoảng cuối năm nay hoặc muộn nhất là đầu năm sau. Tuy nhiên, tờ Headlightmag của Thái Lan khẳng định thời điểm ra mắt khu vực Đông Nam Á của Toyota Camry 2024 chắc chắn sẽ là nửa cuối năm sau.

Hiện thông tin và hình ảnh cụ thể của Toyota Camry thế hệ mới chưa được hé lộ. Tuy nhiên, theo tin đồn, xe sẽ tiếp tục được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ TNGA (GA-K) như thế hệ cũ. Do đó, kích thước của xe, bao gồm cả chiều dài cơ sở, dự kiến sẽ không thay đổi nhiều.

Về mặt thiết kế, Toyota Camry 2024 được cho là sẽ lấy cảm hứng từ những người anh em cùng thương hiệu như Prius và Crown thế hệ mới. Trước đó, những hình ảnh phác họa không chính thức của mẫu xe này cũng đã được tung ra, nổi bật nhất là sản phẩm của Theophilus Chin. Thậm chí, hình ảnh phác họa Camry mới của Theophilus Chin nổi tiếng đến mức còn xuất hiện trong một đoạn video quảng cáo của Toyota chi nhánh Mỹ. Đây là đoạn video quảng cáo tập trung vào những lợi ích của việc mua xe thay vì thuê xe.

Ảnh phác họa Toyota Camry mới của Theophilus Chin

Ảnh phác họa Toyota Camry mới của Theophilus Chin

Sau khi lan truyền trên mạng, đoạn video quảng cáo này đã bị Toyota Mỹ gỡ bỏ khỏi nền tảng YouTube. Đồng thời, đại diện của Toyota Mỹ cũng lên tiếng giải thích về việc sử dụng hình ảnh phác họa Camry thế hệ mới trong đoạn video. Theo người đại diện này, đoạn video do một trong những đối tác của Dịch vụ Tài chính Toyota làm ra. Đối tác này đã nhầm lẫn và sử dụng hình ảnh phác họa không chính thức của Toyota Camry thế hệ mới trong video.

Ảnh phác họa Toyota Camry 2024 của Theophilus Chin được dùng trong quảng cáo của Toyota Mỹ

Ảnh phác họa Toyota Camry 2024 của Theophilus Chin được dùng trong quảng cáo của Toyota Mỹ

Toyota Mỹ khẳng định đối tác không được biết trước thiết kế của Camry thế hệ mới. Tuy nhiên, nhiều người xem đoạn video vẫn cho rằng Toyota Camry 2024 dự kiến sẽ có thiết kế tương tự hình ảnh phác họa của Theophilus Chin.

Một số người tin rằng Toyota Camry 2024 sẽ có thiết kế tương tự hình ảnh phác họa của Theophilus Chin

Một số người tin rằng Toyota Camry 2024 sẽ có thiết kế tương tự hình ảnh phác họa của Theophilus Chin

Theo tin đồn, Toyota Camry thế hệ thứ 9 sẽ được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình thông tin giải trí 12,3 inch, tính năng điều khiển bằng giọng nói với câu lệnh "Hey Toyota", hệ thống định vị kết nối, cập nhật phần mềm qua WiFi và tính năng dùng điện thoại thông minh để mở/khóa cửa.

Sẽ không bất ngờ nếu Camry mới được trang bị hệ thống an toàn chủ động Toyota Safety Sense thế hệ tiếp theo, bao gồm những tính năng như phát hiện người đi bộ, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, chuyển làn đường tự động, bám làn đường và đèn pha/đèn cốt thích ứng.

Tin đồn trong làng xe Nhật Bản cũng cho biết, Toyota Camry thế hệ mới sẽ không chuyển thành ô tô thuần điện mà vẫn dùng động cơ xăng cũng như hệ truyền động hybrid với hiệu suất vận hành và khả năng tiết kiệm nhiên liệu đều cải thiện. Ngoài ra, xe có thể còn được bổ sung phiên bản plug-in hybrid tương tự Toyota RAV4 Prime.

Hiện Toyota Camry đã bị "khai tử" tại thị trường Nhật Bản do doanh số kém. Tuy nhiên, ở nhiều thị trường trên thế giới, mẫu xe này vẫn tiếp tục được phân phối và gặt hái thành công. Cả ở Mỹ và Việt Nam, Toyota Camry đều là mẫu sedan hạng D bán chạy nhất.

Đánh giá:
Quảng cáo