menu

Cặp đôi siêu xe Lamborghini Aventador "khai pháo" đầu năm Kỷ Hợi

Tin Tin 09:51 - 06/02/2019

Cặp đôi siêu xe Lamborghini Aventador hiện đang cư trú trong một công ty nhập khẩu tư nhân quận 5 được chủ nhân cho "khai pháo" ngay ngày mùng 1 của Tết Kỷ Hợi 2019. Trong đó, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu trắng liên tục "khạc lửa".

Để chào mừng ngày đầu tiên của Tết Kỷ Hợi, ông chủ công ty nhập khẩu tư nhân quận 5, Tp.HCM đã quyết định "khai pháo" cho 2 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador đang có mặt ở showroom. Trong đó, 1 chiếc Lamborghini Aventador thuộc phiên bản tiêu chuẩn và chiếc còn lại là bản giới hạn Lamborghini Aventador SV.

Siêu xe Lamborghini Aventador SV từng của Minh "Nhựa" cùng Aventador tiêu chuẩn "khai pháo" đầu năm Kỷ Hợi

Đoạn video quay lại cho thấy, ông chủ công ty nhập khẩu tư nhân quận 5 chọn chiếc siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador SV LP750-4 để mở màn cho màn "khai pháo" ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi. Tuy nhiên, những màn "nẹt pô" này không gây được sự hứng thú cho cư dân mạng.

Phải đến khi máy quay phim chuyển sang chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu trắng, giới mê xe mới có dịp thưởng thức những "cụm lửa" phụt ra từ ống xả của mẫu xe này. Thậm chí, vài tia lửa còn bắn ra từ "khẩu pháo" đắt giá của chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu trắng.

Với việc thay đổi hệ thống ống xả độ làm từ chất liệu titanium của IPE, điều này đã giúp việc nẹt pô "khạc lửa" trên chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu trắng khá dễ dàng. Còn với siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador SV LP750-4 vẫn sử dụng hệ thống ống xả nguyên bản nên việc "khạc lửa" khá khó khăn.

Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu trắng nẹt pô khạc lửa trong công ty nhập khẩu tư nhân quận 5 ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi

Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu trắng nẹt pô "khạc lửa" trong công ty nhập khẩu tư nhân quận 5 ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu trắng nẹt pô "khạc lửa" trong công ty nhập khẩu tư nhân quận 5 ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi được đưa về nước vào tháng 6/2016. Tuy nhiên, sau gần 3 năm "chung sống" cùng chủ nhân tại miền Trung, mẫu siêu xe này được cho chưa từng lăn bánh và vẫn chưa đăng ký biển số.

Chỉ đến đầu năm 2019, chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 màu trắng mới tái xuất tại Sài thành do đại gia ở miền Trung đã bán lại cho ông chủ công ty nhập khẩu tư nhân quận 5. Khoảng 1 tuần sau đó, siêu xe này nhanh chóng được cho đi đăng ký biển số.

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 bí ẩn nhất Việt Nam đã được chủ nhân cũ độ lại cánh gió bằng sợi carbon hầm hố

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 bí ẩn nhất Việt Nam đã được chủ nhân cũ độ lại cánh gió bằng sợi carbon hầm hố. Ảnh: Huayra Nguyễn Dũng

Việc trang bị ống xả độ IPE không chỉ giúp siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu trắng dễ dàng nẹt pô "khạc lửa" mà còn mang đến cho công suất ở động cơ tăng thêm 19,8 mã lực lên mức gần 720 mã lực. Mô-men xoắn cực đại cũng tăng thêm 42 Nm lên mức 732 Nm.

Nguyên bản, siêu xe Lamborghini Aventador màu trắng sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít nhưng công suất tối đa được đẩy lên gần 720 mã lực và mô-men xoắn cực đại 732 Nm. Sức mạnh của động cơ vẫn được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Lamborghini Aventador SV và bản tiêu chuẩn trong công ty nhập khẩu tư nhân quận 5

Lamborghini Aventador SV và bản tiêu chuẩn trong công ty nhập khẩu tư nhân quận 5. Ảnh: Huracan

Siêu xe Lamborghini Aventador SV màu xanh dương này từng thuộc sở hữu của Minh "Nhựa", chiếc xe này thuộc bản Coupe nên chỉ có đúng 600 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. So với chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu trắng, Lamborghini Aventador SV có ngoại hình thiết kế hung hăng hơn bao gồm lưới tản nhiệt, hốc gió trước và toàn bộ đuôi xe thiết kế lại. Cánh gió đuôi cố định cũng là khác biệt lớn của siêu xe Lamborghini Aventador SV với bản tiêu chuẩn.

Khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít ở bản tiêu chuẩn cũng được hãng Lamborghini sử dụng lại trên siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador SV. Tuy nhiên, các kỹ sư của hãng siêu xe Ý đã cải thiện lại khối động cơ này nhằm giúp cho phiên bản Aventador SV có công suất tối đa là 750 mã lực, cao hơn 50 mã lực so với bản Aventador LP700-4.

Hãng siêu xe Lamborghini vẫn giữ nguyên mô-men xoắn cực đại của Lamborghini Aventador LP750-4 SV ở con số 690 Nm như bản tiêu chuẩn. Siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador SV có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,8 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với bản tiêu chuẩn trong khi tốc độ tối đa vẫn được "chốt" ở con số 350 km/h.

Tin Tin
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2020

Các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2020

Tư vấn xe ô tô17 giờ trước

Theo Thông tư 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, người dùng sẽ cần phải chú ý tới các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô đối với xe đã qua sử dụng.

Enovate ME7 - SUV điện sang trọng, trang bị hẳn 5 màn hình, chính thức được bán với giá sàn 749 triệu đồng

Enovate ME7 - SUV điện sang trọng, trang bị hẳn 5 màn hình, chính thức được bán với giá sàn 749 triệu đồng

Tin xe19 giờ trước

Enovate ME7 là một mẫu SUV điện hiện đại, đẹp đẽ từ đầu tới đuôi, và đặc biệt là có trang bị tới 5 màn hình bên trong.

Bắc Giang: Cô gái đi xe máy ngã từ trên cầu xuống sông, tài xế ô tô tải nhảy xuống cứu

Bắc Giang: Cô gái đi xe máy ngã từ trên cầu xuống sông, tài xế ô tô tải nhảy xuống cứu

Tai nạn giao thông19 giờ trước

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của cả 2 nạn nhân dưới sông.