menu

Rộ tin đồn "Qua" Vũ sắp xây dựng đường đua riêng, Bugatti Veyron, McLaren Senna hay gần 40 xe Ferrari sắp có chỗ để chạy hết công suất

09:54 - 30/05/2024

Tại châu Á, chỉ mới có vài siêu tỷ phú xây dựng đường đua riêng phục vụ nhu cầu lái xe tốc độ cao, còn ở Việt Nam, chưa có 1 tay chơi xe nào thực hiện, dạng ý tưởng chỉ từng có Cường "Đô-la" chia sẻ, nhưng không thành công.

Với bộ sưu tập xe ô tô gần 700 chiếc, chắc hẳn nhiều người sẽ rất tò mò là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch của tập đoàn Trung Nguyên liệu có lái hết được, và đường phố nào ở Việt Nam đủ dài để các siêu xe của "Qua" Vũ có thể trải nghiệm hết công suất, tất nhiên mỗi con đường đều có tốc độ giới hạn nhất định, và chỉ có trên cao tốc, tốc độ cao nhất mới được 120 km/h.

Để có thể trải nghiệm các siêu xe 1 cách tốt nhất, "Qua" Vũ đang chuẩn bị xây dựng 1 đường đua riêng cho mình, thông tin được trang page Lamborghini Viet Nam chia sẻ đã gây bất ngờ lớn cho giới mê xe. Nếu quả thực Chủ tịch Trung Nguyên đang có ý định xây dựng đường đua riêng, đây có thể xem là tin rất tốt cho các siêu xe mà doanh nhân này sở hữu, vì có thể được hoạt động hết công suất, thay vì chỉ đi dạo trên đường phố Tp.HCM.

Tại châu Á, chỉ mới có vài siêu tỷ phú xây dựng đường đua riêng phục vụ nhu cầu lái xe tốc độ cao, còn ở Việt Nam, chưa có 1 tay chơi xe nào thực hiện, dạng ý tưởng chỉ từng có Cường "Đô-la" chia sẻ, nhưng không thành công, vì thế, giới mê xe đang rất tò mò không biết "Qua" Vũ có thực hiện dự án này hay không, và nếu có, nó sẽ ra đường đua chuẩn hay chỉ như kiểu đường đua Đại Nam.

Trong năm nay, tập đoàn Trung Nguyên sẽ có dự án rất lớn về xe, đó là mang 18 chiếc siêu xe trưng bày ở sự kiện xe thế giới Gumball 3000, đồng thời sẽ đồng hành cùng hành trình siêu xe này trên toàn cầu, trong 18 chiếc này có 15 xe Ferrari, 3 xe còn lại là Bugatti Veyron, Ford GT và Ford GT '67 Heritage Edition.

Chi phí tài trợ của tập đoàn này dành cho hành trình siêu xe lớn nhất thế giới là 200.000 Bảng Anh, tương đương 5,93 tỷ đồng. Đại diện của tập đoàn này chia sẻ về mục đích tham dự hành trình siêu xe Gumball 3000 đó là họ đã chọn Thành phố Hồ Chí Minh làm điểm xuất phát vì muốn quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam cho thế giới biết đến, nên bên Trung Nguyên muốn hỗ trợ.

Trong garage siêu xe của "Qua" Vũ hiện tại có 1 số siêu xe rất đẳng cấp như Ferrari 488 Pista, Ferrari 488 Pista Spider, Ferrari 458 Speciale, Ferrari 430 Scuderia, Porsche 911 GT2 RS, Porsche 911 GT2, Porsche 918 Spyder, McLaren Senna, Bugatti Veyron, Ford GT và Ford GT '67 Heritage Edition...

Đánh giá: