Trước mắt, Renault không hề tiết lộ chút thông tin nào về hệ truyền động của mẫu concept Kangoo Z.E. và cũng không biết được phiên bản sản xuất thương mại sẽ còn giữ được bao nhiêu % vẻ đẹp thiết kế này.

Renault đã hé lộ mẫu concept Kangoo Z.E., một chiếc xe triển lãm mà cái tên nói lên gần như tất cả những gì người ta cần biết. Nó mang vai trò là cái nhìn trước mẫu van cỡ C Kangoo thế hệ tiếp theo mà được mong đợi ra mắt trong năm 2020, chính xác hơn là một phiên bản chạy điện thuần chủng Kangoo Z.E. Như chúng ta có thể thấy, dấu ấn phong cách cho thấy một sự khác biệt lớn khỏi mẫu hiện tại.

Video giới thiệu mẫu Renault Kangoo Z.E. Concept

Kangoo Z.E. Concept áp dụng một thiết kế mang tính động lực học và đẹp đẽ mà Renault thích sử dụng khi tạo nên một mẫu xe điện. Chiếc van nghiên cứu này có một hệ thống đèn sáng đặc trưng mới, với lưới tản nhiệt bằng kính để lộ ra một sọc đèn trắng kết nối hai đèn pha hình chữ C sau khi chạy quanh logo hình thoi.

Kangoo Z.E. Concept là mẫu xe khái niệm mới nhất của Renault

Kangoo Z.E. Concept là mẫu xe khái niệm mới nhất của Renault

Không chỉ phía mũi xe có đèn trắng, phía bên sườn và phía sau cũng có sọc đèn chạy dọc thân vỏ từ tay nắm cửa, men theo đườg ranh của cửa trượt và cho tới tận biểu tượng logo phía sau, “xuyên thấu qua” đèn hậu LED trong quá trình đó.

Những chi tiết nổi trội khác bao gồm màu sơn xám ““Southern Gray” mà có chia sẻ với mẫu xe concept EZ-Pro, cũng như các chi tiết màu xanh lục trên giá đỡ nóc xe và lưới tản nhiệt. Nhà sản xuất gốc Pháp nói rằng đây không phải là vô tình bởi màu xanh lục đại diện cho cánh hoa “Work” của vòng đời hoa cúc trong thiết kế Renault.

Nó được áp dụng một phong cách thiết kế tân tiến và đẹp mắt

Nó được áp dụng một phong cách thiết kế tân tiến và đẹp mắt

Tổng thể mà nói, các nhà thiết kế Renault đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc tạo hình Kangoo Z.E. Concept, mang nó tới gần hơn thẩm mỹ quan xe du lịch mà không làm hỏng bản chất đa năng của nó. Hãy cứ nhìn vào phía bên sườn tinh tế, đường gân trên vòm bánh xe tròn trịa lẫn chính độ rộng của vòm bánh; chưa để tới phương thức hoàn thiện trơn tru dành cho ngưỡng cửa, cửa sổ, đèn pha, hay chi tiết trang trí cửa.

Họa tiết thiết kế của lưới tản nhiệt phía trước và phía sau là một chi tiết thú vị khác, khi nó làm người ta gợi nhớ tới bộ tản nhiệt của các thiết bị điện tử.

Kangoo Z.E. là cái nhìn trước của một mẫu xe van cỡ C sản xuất thương mại trong năm 2020

Kangoo Z.E. là cái nhìn trước của một mẫu xe van cỡ C sản xuất thương mại trong năm 2020

Không may, Renault đã không đề cập bất cứ gì về hệ truyền động của mẫu concept Kangoo Z.E. nhưng nó chắc chắn có bước cải tiến đáng kể so sánh với Kangoo Z.E. thế hệ hiện đại.

Các mẫu xe sản xuất thương mại Kangoo và Kangoo Z.E. sắp ra mắt sẽ được chế tạo ở nhà máy MCA ở Maubeuge, phía bắc nước Pháp. Renault đã đầu tư 450 triệu Euro trong vòng hơn 5 năm qua vào cơ sở này.