menu

Mitsubishi ngừng sản xuất nền tảng khung gầm cho xe ô tô từ 2026

09:29 - 16/09/2021

Từ năm 2026, Nissan sẽ là thương hiệu phụ trách phát triển và sản xuất nền tảng khung gầm cho xe ô tô trong liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi.

Mitsubishi vừa thông báo sẽ ngừng phát triển nền tảng khung gầm xe ô tô cho thị trường Nhật Bản từ năm 2026, đồng thời giới thiệu khách hàng sử dụng nền tảng khung gầm do Nissan phát triển. Theo Nikkei Asia, động thái này của Mitsubishi nhằm giúp cắt giảm chi phí phát triển, từ đó tập trung hơn vào mảng xe điện.

Như vậy, trong tương lai, các sản phẩm xe của Mitsubishi sẽ sử dụng nền tảng khung gầm do Nissan phát triển. Từ nền tảng sẵn có của Nissan, Mitsubishi sẽ chủ động phát triển và trang bị các chi tiết ngoại thất, nội thất và hệ thống truyền động.

Mitsubishi Nissan

Nissan sẽ thay Mitsubishi phát triển và sản xuất nền tảng khung gầm ô tô

Theo một cách nào đó, kế hoạch này sẽ khiến Mitsubishi phải chịu thiệt hại, nhưng lại là bước đi chiến lược giúp các nhà sản xuất xe khác tập trung vào việc hợp tác phát triển triển xe điện nhằm giảm tối đa chi phí đắt đỏ của hoạt động này.

Xe ô tô điện

động thái trên nhằm giúp cắt giảm chi phí đắt đỏ của việc sản xuất xe ô tô điện

Trước đó, Mitsubishi từng công bố sẽ ngừng ra mắt xe mới cho thị trường châu Âu nhằm giảm thiệt hại tài chính. Tuy nhiên đến tháng 3 năm 2021, hãng xe Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục hoạt động ra mắt xe mới tại châu Âu với hai mẫu Renault bản tiêu chuẩn hoàn toàn mới ra mắt vào năm 2023.

Ngoài ra, giới truyền thông cũng đăng tải thông tin cho biết Mitsubishi có 8 nền tảng khung gầm tính đến tháng 3 năm nay, nhưng con số này sẽ được giảm xuống còn 4 cho đến năm 2026, bao gồm cả hai nền tảng hoàn toàn mới dành cho thị trường Đông Nam Á và 2 nền tảng khung gầm khác đang được hợp tác phát triển với Nissan.

Vào giữa năm 2020 khi Mitsubishi gặp khó khăn, Nissan đã mua lại 34% cổ phần của hãng xe Nhật Bản, từ đó tạo ra liên minh 3 nhà sản xuất ô tô Renault-Nissan-Mitsubishi. Nhưng cũng từ thời điểm đó, liên minh này gặp khó khăn trong việc đưa Mitsubishi trở lại đà tăng trưởng và tiếp tục chịu lỗ trong 2 năm tài chính gần đây nhất.

Mitsubishi

Mitsubishi sẽ tập trung vào các thị trường thế mạnh của mình

Cùng thời điểm đó, liên minh này đã công bố kế hoạch tái thiết với quy mô lớn có tên gọi "Kế hoạch nhỏ nhưng kết quả tốt đẹp". Theo kế hoạch này, 3 thương hiệu trong liên minh sẽ tập trung thị trường thế mạnh của mình và rút khỏi các quốc gia bị cạnh tranh gay gắt. Một số mẫu xe từng nổi tiếng của Mitsubishi là Lancer hay Pajero cũng đã lần lượt bị khai tử trong vài năm trở lại đây.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

Kia Carnival sẽ có thêm phiên bản hybrid tiết kiệm xăng để cạnh tranh Toyota Sienna Hybrid

Kia Carnival sẽ có thêm phiên bản hybrid tiết kiệm xăng để cạnh tranh Toyota Sienna Hybrid

Tin xe15 giờ trước

Kia Carnival phiên bản hybrid mới dự kiến sẽ chính thức trình làng vào nửa đầu năm 2023.

Một chiếc xe phổ thông sẽ cần chạy trước bao nhiêu để đánh bại Ferrari 488 Pista? Đây là câu trả lời

Một chiếc xe phổ thông sẽ cần chạy trước bao nhiêu để đánh bại Ferrari 488 Pista? Đây là câu trả lời

Khám phá15 giờ trước

Liệu bạn có tin rằng một chiếc Volkswagen Golf TDI cũ mèm lại đánh bại được Ferrari 488 Pista trên đường đua drag? Chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra dưới một ...

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Khám phá16 giờ trước

Những hành khách trên chuyến xe buýt đi quanh Hồng Kông này sẽ có thời gian 5 tiếng để chìm vào giấc ngủ yên tĩnh.