menu

Mercedes-Benz ngừng phát triển công nghệ hybrid, tập trung vào xe chạy điện hoàn toàn

08:51 - 11/09/2021

Thay vì tiếp tục phát triển xe điện, Mercedes sẽ chuyển hướng đầu tư phát triển công nghệ pin cũng như các sản phẩm xe chạy điện hoàn toàn.

Theo thông tin mới nhất, Mercedes-Benz sẽ hoàn toàn ngừng việc đầu tư vào công nghệ hybrid mới, thay vào đó, hãng xe Đức sẽ tập trung vào việc phát triển xe ô tô chạy điện hoàn toàn, đặc biệt là khi việc phát triển xe điện sẽ đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn.

Ông Markus Schafer, giám đốc phụ trách việc phát triển của Mercedes cho biết sự tồn tại của công nghệ hybrid tại Mercedes chỉ còn tính bằng ngày. Ngoài ra ông cũng cho biết sự phức tạp của việc sử dụng hai hệ dẫn động bên trong một chiếc xe cũng có thể được xem là một yếu điểm.

"Tuy nhiên, yếu điểm lớn nhất của công nghệ này chính là chi phí lớn", ông Schafer cho biết. Dù vậy điều này không có nghĩa là Mercedes sẽ không giới thiệu thêm một mẫu plug-in hybrid mới.

AMG Project One

Siêu xe AMG Project One

Ông Schafer chia sẻ: "Tiền đã đổ vào nên chúng tôi hiện vẫn đang tối ưu hóa khoản đầu tư này". Ngoài ra, với sự xuất hiện của siêu xe AMG Project One và mẫu GT 63 E Performance, dòng xe plug-in hybrid của Mercedes vẫn còn tiềm năng.

Mercedes-AMG GT 63 E Performance

Mercedes-AMG GT 63 E Performance

Trong đó, mẫu Mercedes-AMG GT 63 E Performance được trang bị động cơ V8 4.0L tăng áp turbo kép đi kèm môt-tơ tích hợp ở cầu sau của xe. Hệ thống hybrid này mang đến cho xe tổng công suất lên đến 831 mã lực và 1.400 Nm mômen xoắn, giúp xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/g trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 316 km/h, mức tiêu thụ nhiên liệu ở mức 8,7 lít/100 km.

Nhìn chung, trước bối cảnh hãng xe Đức đang đầu tư tiện vào công nghệ pin cũng như quy định về khí thải buộc các nhà sản xuất xe phải nhanh chóng điện hóa các sản phẩm của mình, việc Mercedes chấm dứt phát triển công nghệ plug-in hybrid để tập trung vào xe điện hoàn toàn là bước đi hoàn toàn hợp lý.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá18 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe22 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám phá23 giờ trước

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.