menu

Kia Carnival 2024 được công bố hình ảnh chính thức, thêm động cơ hybrid tiết kiệm xăng

11:55 - 27/10/2023

Không chỉ thiết kế ngoại thất mà ngay cả động cơ hybrid 1.6L mới của Kia Carnival 2024 cũng giống với Sorento.

2023 có thể nói là một năm bận rộn của thương hiệu Kia khi liên tục tung ra phiên bản nâng cấp của hàng loạt mẫu xe. Chẳng bao lâu sau K5, đến lượt Kia Carnival 2024 được công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên.

Đúng như những hình ảnh rò rỉ trước đó, Kia Carnival 2024 được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Opposites United mới, tương tự các mẫu xe cùng thương hiệu như Morning, Seltos, Sorento và K5. Cụ thể, mẫu MPV cỡ lớn này được trang bị lưới tản nhiệt "mũi hổ" mới với những chi tiết mạ crôm bên trong.

Tiếp theo đó là cụm đèn pha nằm dọc mới, tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày kiêm đèn báo rẽ lấy cảm hứng thiết kế từ bản đồ sao. Dải đèn DRL mới này không chỉ bao quanh đèn pha mà còn ăn sâu vào bên trong lưới tản nhiệt.

Bên dưới là cản trước và đèn sương mù mới. Đèn sương mù được đặt ở hai bên hốc gió trung tâm thay vì nằm ở hai góc đầu xe như trước.

Kia Carnival 2024 sở hữu thiết kế đầu xe như Sorento mới

Kia Carnival 2024 sở hữu thiết kế đầu xe như Sorento mới

Vòng sang khu vực bên sườn, chúng ta sẽ bắt gặp bộ vành la-zăng mới. Ở bản cao cấp, xe dùng vành với thiết kế sơn bóng và phay xước, tương tự các mẫu ô tô Kia đời mới khác.

Kia Carnival 2024 có thêm bộ vành ấn tượng hơn

Kia Carnival 2024 có thêm bộ vành ấn tượng hơn

Ở phía sau, Kia Carnival 2024 được bổ sung cụm đèn hậu với thiết kế nằm dọc tương tự đèn pha. Đèn hậu cũng nối với nhau bằng dải đèn mỏng nằm vắt ngang đuôi xe, giống với Kia Sorento 2024. Ngoài đèn hậu, hãng Kia còn thay đổi cả thiết kế của cản sau và cửa cốp.

Đèn hậu mới của Kia Carnival 2024 cũng giống với Sorento

Đèn hậu mới của Kia Carnival 2024 cũng giống với Sorento

Chưa hết, hãng Kia còn bổ sung phiên bản Gravity mới cho mẫu MPV này. So với các bản còn lại, Kia Carnival Gravity 2024 tạo sự khác biệt bằng lưới tản nhiệt và vành la-zăng riêng, baga nóc, ốp mạ crôm ở cột C/cửa/cửa cốp cũng như ốp gầm giả trước/sau màu kim loại tối.

Kia Carnival 2024 bản Gravity

Kia Carnival 2024 bản Gravity

Hiện hãng Kia chưa công bố hình ảnh nội thất của Carnival mới. Tuy nhiên, xe được đồn là sẽ có thêm những trang bị vẫn còn thiếu ở phiên bản cũ như màn hình cong tích hợp bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình cảm ứng trung tâm cùng có kích thước 12,3 inch, màn hình hiển thị thông tin kính lái HUD, công nghệ quét vân tay, ghế Ergo Motion Seats hay hệ thống hỗ trợ lái trên cao tốc Highway Driving Assistance 2.

Thông số động cơ của Kia Carnival mới vẫn được giữ kín. Chỉ biết rằng, xe sẽ có 3 tùy chọn động cơ, bao gồm máy xăng, máy dầu và hệ truyền động hybrid mới. Trong đó, Kia Carnival Hybrid 2024 sẽ dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.6L. Có vẻ như mẫu MPV này sẽ dùng chung động cơ hybrid với Kia Sorento 2024.

Ở Kia Sorento 2024, động cơ xăng sẽ có công suất tối đa 180 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện mạnh 53 mã lực và pin lithium-ion 1,5 kWh, cho công suất tổng cộng 230 mã lực.

Theo kế hoạch, hãng Kia sẽ bắt đầu nhận cọc cho Carnival mới ở thị trường Hàn Quốc vào tháng sau. Giá bán của xe chưa được hé lộ.

Đánh giá:
Quảng cáo