Lấy cảm hứng thiết kế từ những mẫu xe anh em như Lafesta hay Sonata 2019, Hyundai Accent 2020 sở hữu ngoại hình mang phong cách sắc cạnh hơn nhưng hứa hẹn sẽ gây nhiều tranh cãi.

Trung Quốc chính là thị trường đầu tiên đón nhận thế hệ mới của Hyundai Verna hay còn có tên Accent ở những quốc gia khác như Mỹ hay Việt Nam. Do đó, chẳng có gì bất ngờ khi phiên bản nâng cấp của Hyundai Accent sẽ ra mắt ở Trung Quốc trước nhất, dự kiến vào cuối năm nay.

Trong thời gian qua, hãng Hyundai đã tích cực phát triển phiên bản nâng cấp của mẫu sedan cỡ B này. Những hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Hyundai Accent 2020 tại Trung Quốc đã chứng tỏ điều đó.

Qua những hình ảnh mới được tung lên mạng, có thể thấy Hyundai Accent 2020 sở hữu thiết kế dự kiến gây nhiều tranh cãi. Dù chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng Hyundai Accent 2020 ở Trung Quốc vẫn được bổ sung phần đầu xe hoàn toàn mới.

Hình ảnh rò rỉ của Hyundai Accent 2020 tại Trung Quốc

Hình ảnh rò rỉ của Hyundai Accent 2020 tại Trung Quốc

Có vẻ lấy cảm hứng từ mẫu sedan cỡ C Lafesta vốn chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc, phần đầu xe của Hyundai Accent 2020 có thiết kế sắc nhọn và khỏe khoắn hơn. Xe được bổ sung lưới tản nhiệt, cụm đèn pha, cản trước mới và hốc đèn sương mù hầm hố hơn. Ở bản cao cấp, Hyundai Accent 2020 sẽ dùng bóng LED.

Thiết kế đầu xe hoàn toàn mới của Hyundai Accent 2020 tại Trung Quốc

Thiết kế đầu xe hoàn toàn mới của Hyundai Accent 2020 tại Trung Quốc

Trong khi đó, bên sườn của Hyundai Accent 2020 xuất hiện bộ vành hợp kim mới nhưng trông khá lạc lõng so với thiết kế tổng thể của xe. Tùy bản trang bị, mẫu sedan cỡ B này sẽ có thiết kế la-zăng khác nhau.

2 thiết kế la-zăng của Hyundai Accent 2020

2 thiết kế la-zăng của Hyundai Accent 2020

Riêng phần đuôi xe có thiết kế bị đánh giá là không mấy cuốn hút. Có vẻ như các nhà thiết kế của hãng Hyundai đã cố gắng bắt chước phong cách của Lafesta và Sonata khi tạo hình đuôi xe cho Accent 2020, được thể hiện qua cụm đèn hậu nối liền với nhau.

Bản cao cấp của Hyundai Accent 2020 sẽ có cửa sổ trời

Bản cao cấp của Hyundai Accent 2020 sẽ có cửa sổ trời

Nhìn chung, Hyundai Accent nâng cấp có thiết kế "làm quá" và kén khách, tương tự ix25 2020 dành cho thị trường Trung Quốc. Hiện chưa rõ Hyundai Accent 2020 ở những thị trường khác như Việt Nam có được áp dụng thiết kế tương tự hay không.

Đáng tiếc là hình ảnh không gian nội thất bên trong Hyundai Accent 2020 tại Trung Quốc chưa được hé lộ. Cũng chưa có thông tin về sự thay đổi trong động cơ của mẫu sedan cỡ B này.

Tại Trung Quốc, Hyundai Accent hiện có 2 tùy chọn động cơ xăng. Thứ nhất là động cơ 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1,4 lít, sản sinh công suất tối đa 99 mã lực và mô-men xoắn cực đại 132 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Thứ hai là động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít với công suất tối đa 122 mã lực và mô-men xoắn cực đại 150 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp. Nhiều khả năng Hyundai Accent 2020 tại Trung Quốc sẽ có thêm tùy chọn hộp số CVT mới.

Giá xe Hyundai Accent 2020 tại Trung Quốc vẫn chưa được hé lộ. Trong khi đó, ở Việt Nam, Hyundai Accent hiện có giá dao động từ 426,1 - 542,1 triệu đồng.

Hàn Quang