Dự kiến, Hồng Kỳ HS5 sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc vào tháng 5 năm nay với giá khởi điểm khoảng 200.000 Nhân dân tệ (692 triệu đồng).

Có thể nói, Hồng Kỳ là một thương hiệu biểu tượng của làng xe Trung Quốc. Trong quá khứ, Hồng Kỳ vốn được biết đến như thương hiệu chuyên sản xuất xe cho nguyên thủ và các quan chức cấp cao của chính phủ Trung Quốc.

Tuy nhiên, đã có thời gian thương hiệu con của tập đoàn FAW Group gặp nhiều khó khăn khi chỉ sản xuất limousine cho chính phủ hoặc những chiếc sedan dựa trên xe Toyota mà chẳng ai muốn mua. Mãi đến vài năm gần đây, Hồng Kỳ đã có sự trở lại ấn tượng với dàn xe hoàn toàn mới, minh chứng là gian hàng của họ trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2019.

Trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2019, thương hiệu xe nội địa Hồng Kỳ đã khiến giới báo chí và khách tham quan không thể rời mắt với một dàn sản phẩm hoàn toàn mới. Một trong số đó có mẫu SUV cỡ trung cao cấp mang tên Hồng Kỳ HS5.

Hồng Kỳ HS5 trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2019

HS5 trên thực tế là phiên bản thương mại của mẫu xe concept Hồng Kỳ U-Concept đã từng trình làng trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2017.

Đây là Hồng Kỳ U-Concept đã ra mắt cách đây 2 năm

Đây là Hồng Kỳ U-Concept đã ra mắt cách đây 2 năm

Hồng Kỳ HS5 thuộc phân khúc SUV cỡ trung

Thuộc phân khúc SUV cỡ trung, Hồng Kỳ HS5 sở hữu kích thước cụ thể bao gồm chiều dài 4.760 mm, rộng 1.907 mm, cao 1.700 mm và chiều dài cơ sở 2.870 mm.

Đầu xe của Hồng Kỳ HS5

So với phiên bản concept, Hồng Kỳ HS5 đương nhiên sở hữu một số điểm khác biệt trong thiết kế sao cho phù hợp với xe thương mại hơn. Theo đó, HS5 cũng được trang bị lưới tản nhiệt thác nước với những nan mạ crôm nằm dọc vốn là đặc trưng của thương hiệu Hồng Kỳ.

Những chi tiết màu đỏ trên nắp capô và lưới tản nhiệt của Hồng Kỳ HS5

Ở giữa lưới tản nhiệt có một nan màu đỏ làm điểm nhấn. Tương tự như vậy, trên nắp capô của mẫu ô tô Trung Quốc này cũng có một đường màu đỏ nữa. Đây là đặc điểm nhận dạng mà hãng Hồng Kỳ áp dụng cho một số mẫu xe đời mới của mình.

Lưới tản nhiệt nối liền với đèn pha của Hồng Kỳ HS5

Ngoài ra, cản trước của Hồng Kỳ HS5 cũng có phong cách thiết kế tương tự U-Concept nhưng không đi kèm dải đèn LED ở 2 góc. Hốc đèn sương mù trước của Hồng Kỳ HS5 cũng không nằm thụt sâu vào trong cản trước như ở xe concept.

Vành la-zăng của Hồng Kỳ HS5

Trong khi đó, thiết kế của cụm đèn pha, bộ vành la-zăng, khe gió sau chắn bùn trước, cụm đèn hậu và cản sau của Hồng Kỳ HS5 đều đã được thay đổi so với U-Concept.

Thiết kế đuôi xe của Hồng Kỳ HS5

Đặc biệt, Hồng Kỳ HS5 không được trang bị camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống như bản concept. Đáng tiếc là thiết kế đuôi xe của mẫu SUV này lại gợi liên tưởng đến Audi Q5.

Nội thất bên trong Hồng Kỳ HS5

Không có gì ngạc nhiên khi thiết kế nội thất của Hồng Kỳ HS5 hoàn toàn khác so với U-Concept. Ở Hồng Kỳ U-Concept, nội thất được thiết kế đơn giản và giống xe đến từ tương lai.

Hồng Kỳ HS5 có màn hình thông tin giải trí nối liền với bảng đồng hồ kỹ thuật số tạo thành một khối theo phong cách hệ thống MBUX của Mercedes-Benz

Điểm nhấn trong nội thất của Hồng Kỳ HS5 nằm ở màn hình thông tin giải trí nối liền với bảng đồng hồ kỹ thuật số tạo thành một khối theo phong cách hệ thống MBUX của Mercedes-Benz.

Bảng đồng hồ kỹ thuật số của Hồng Kỳ HS5

Bảng đồng hồ kỹ thuật số sau vô lăng của mẫu ô tô Trung Quốc

Cụm điều khiển trung tâm của Hồng Kỳ HS5

Cụm điều khiển trung tâm của Hồng Kỳ HS5

Hồng Kỳ HS5 còn được trang bị ghế bọc da màu xanh đậm phối với chất liệu Alcantara

Ngoài ra, Hồng Kỳ HS5 còn được trang bị ghế bọc da màu xanh đậm phối với chất liệu Alcantara.

Nguồn cung cấp sức mạnh cho Hồng Kỳ HS5 là khối động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít

Nguồn cung cấp sức mạnh cho Hồng Kỳ HS5 là khối động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 224 mã lực. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.

Hồng Kỳ HS5 dự kiến có giá khởi điểm 200.000 Nhân dân tệ

Dự kiến, Hồng Kỳ HS5 sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc vào tháng 5 năm nay với giá khởi điểm khoảng 200.000 Nhân dân tệ (692 triệu đồng).