menu

Honda phát triển xe SUV mới dựa trên Civic, ra mắt vào năm sau

00:51 - 11/12/2021

Mẫu SUV mới của hãng Honda được phát triển dựa trên Civic sẽ có kích thước nhỏ hơn CR-V nhưng lớn hơn HR-V.

Như thông tin đã đưa, trong năm 2022, danh mục sản phẩm của hãng Honda sẽ có sự thay đổi đáng kể. Theo thông tin từ đại lý Honda tại Nhật Bản, 3 mẫu xe là Honda CR-V, Insight và Shuttle sẽ bị ngừng bán ở thị trường nội địa trong năm sau.

Không chỉ bớt 3 mẫu xe, hãng Honda còn được đồn là đang phát triển một sản phẩm mới. Tin đồn cho biết, mẫu xe mới này thuộc phân khúc SUV, được định vị giữa Honda CR-V và HR-V.

Hiện tên gọi của mẫu SUV mới này chưa được hé lộ. Tuy nhiên, theo tờ Creative Trend, trong đoạn video mà hãng Honda cho đại lý xem để nghiên cứu, mẫu SUV mới này có thiết kế như xe châu Âu.

Hình ảnh phác họa mẫu SUV mới mà hãng Honda đang phát triển

Hình ảnh phác họa mẫu SUV mới mà hãng Honda đang phát triển (ảnh: Carsensor)

Bên ngoài, mẫu SUV này sẽ sở hữu phong cách thiết kế như Toyota RAV4. Trong khi đó, bên trong xe là không gian nội thất bọc da khá thu hút.

Chưa hết, trang tin Carsensor của Nhật Bản cũng đưa ra dự đoán rằng mẫu SUV mới của hãng Honda sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Civic. Với việc được định vị giữa Honda CR-V và HR-V, mẫu SUV mới dự kiến có chiều dài khoảng 4.500 mm.

Vì được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Honda Civic nên mẫu SUV mới cũng sẽ dùng chung động cơ với dòng sedan cỡ C này. Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu mẫu SUV mới của hãng Honda được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 182 mã lực tương tự Honda Civic 2022. Động cơ này đồng hành với hộp số biến thiên vô cấp CVT.

Ngoài ra, mẫu SUV mới này còn có cả phiên bản hybrid giống Honda Civic 2022. Nhiều khả năng xe sẽ được trang bị hệ truyền động e:HEV lấy từ Honda HR-V 2022. Đây là hệ truyền động bao gồm máy xăng Atkinson Cycle 4 xi-lanh, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 106 mã lực và mô-men xoắn cực đại 127 Nm. Động cơ này kết hợp với 2 mô-tơ điện có công suất 131 mã lực và mô-men xoắn cực đại 253 Nm cũng như cụm pin lithium-ion.

Theo tin đồn, mẫu SUV mới của hãng Honda sẽ chính thức trình làng vào tháng 9/2022. Trước đó, Honda Civic Hybrid mới cũng đã được chốt lịch ra mắt vào năm sau.

Đánh giá: