Đến năm 2021, Honda sẽ loại bỏ hoàn toàn các mẫu xe trang bị động cơ diesel tại châu Âu, bao gồm các mẫu xe như Honda HR-V và Civic.

Honda vừa chính thức thông báo về việc sẽ ngừng bán ra các dòng xe trang bị động cơ diesel tại thị trường châu Âu từ năm 2021. Thay vào đó hãng xe Nhật Bản sẽ tập trung vào phát triển, kinh doanh xe hybrid và xe điện, đồng thời cam kết sẽ điện hóa toàn bộ các mẫu xe hiện có của hãng tại châu Âu vào trước khi năm 2025 đi qua.

Honda HR-V bản máy dầu

Honda HR-V bản máy dầu

Được biết, kế hoạch dài hạn của Honda là sản xuất hàng loạt các mẫu xe điện và hybrid, số lượng xe điện và hybrid của hãng sẽ chiếm khoảng 2/3 số mẫu xe của hãng vào năm 2030, tăng 10% so với hiện tại. 

Honda CR-V Hybrid

Honda CR-V Hybrid

Quyết định ngừng cung cấp xe máy dầu của Honda tại châu Âu là do nhu cầu của khách hàng tại thị trường này đang ngày càng giảm, ảnh hưởng bởi tiêu chuẩn khí thải ngày khắt khe.

Honda Civic bản máy dầu

Honda Civic bản máy dầu

Dòng xe Honda CR-V ở châu Âu hiện đã không còn bán ra phiên bản máy dầu, thay vào đó sẽ là một phiên bản Hybrid. Honda hiện đã ra mắt thế hệ mới của mẫu Jazz cỡ nhỏ, xe hiện chỉ có một bản duy nhất với trang bị truyền động hybrid, hãng sẽ bổ sung thêm mẫu Honda E chạy điện hoàn toàn vào năm 2020. Hiện tại, các mẫu xe máy dầu của Honda tại châu Âu chỉ còn Civic và HR-V.

Honda E trang bị động cơ điện hoàn toàn

Honda E trang bị động cơ điện hoàn toàn

Vào hồi tháng 2 năm ngoái, Honda cũng đã thông báo đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô của hãng ở Swindon, Anh Quốc. Nhà máy này sẽ chính thức ngừng hoạt động vào năm 2021, khiến người dân nước Anh mất 3.500 việc làm. Được biết quyết định này nằm trong kế hoạch tái thiết mạng lưới sản xuất ô tô toàn cầu của hãng, qua đó tập trung hoạt động vào các mẫu xe ở có doanh số cao ở mỗi khu vực.

Hiền Nguyễn