Ngoài chiếc siêu xe mui trần Ferrari 458 Spider mang biển "tứ quý" 8 của Lào bất ngờ ghé thăm Nghệ An, một chiếc siêu xe mui trần khác là Ferrari California cũng bị bắt gặp lăn bánh ở thành phố Vinh hơn một tháng nay.

Gần đây, việc chiếc Ferrari 458 Spider thứ hai bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam đã gây choáng cộng đồng mạng. Trước khi được đưa vào Sài thành để bàn giao cho một cô gái trẻ 24 tuổi, mẫu siêu xe mui trần này đã có dịp về thành phố Vinh, Nghệ An để dạo chơi.

Siêu xe mui trần Ferrari California mang biển số Hà Nội xuất hiện tại Nghệ An

Siêu xe mui trần Ferrari California mang biển số Hà Nội xuất hiện tại Nghệ An. Ảnh: Hac Hung‎

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Ferrari 458 Spider mang biển "tứ quý" 8 của Lào bất ngờ ghé thăm Nghệ An, một chiếc siêu xe mui trần khác là Ferrari California cũng bị bắt gặp lăn bánh ở thành phố Vinh hơn một tháng nay. Như vậy, trong thời gian khoảng 1 tháng trở lại đây, đã có đến hai chiếc siêu xe mui trần của Ferrari xuất hiện tại Nghệ An.

Chiếc siêu xe mui trần Ferrari California xuất hiện tại thành phố Vinh nhưng lại mang biển kiểm soát của Hà Nội. Đây là 1 trong số 4 chiếc Ferrari California đời cũ được đưa về nước. Ba chiếc còn lại bao gồm một xe độ lên phiên bản Hamann, một chiếc thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và chiếc còn lại mang màu trắng.

Trước đó thành phố Vinh đã có sự hiện diện của siêu xe mui trần Ferrari 458 Spider

Trước đó thành phố Vinh đã có sự hiện diện của siêu xe mui trần Ferrari 458 Spider. Ảnh: Hoàng Đức

Ferrari California đời cũ lăn bánh tại Nghệ An hơn 1 tháng nay

Ferrari California đời cũ lăn bánh tại Nghệ An hơn một tháng nay. Ảnh: Facebook

Trong số bốn chiếc siêu xe mui trần Ferrari California đang lăn bánh tại Việt Nam, có đến ba chiếc nguyên bản mang màu sơn đỏ. Chiếc Ferrari California thế hệ thứ nhất mang màu sơn trắng độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của một nhà sưu tập siêu xe và chuyên cho thuê xe "khủng" để rước dâu hay đám cưới.

Ngoài bốn chiếc Ferrari California thế hệ thứ nhất, tại dải đất hình chữ S còn có hai chiếc Ferrari California T thuộc phiên bản thế hệ thứ 2. Một chiếc đang nằm trong garage của Chủ tịch Trung Nguyên được dán đề-can từ xanh nước biển sang màu bạc. Chiếc Ferrari California T còn lại cũng mang màu sơn xanh nước biển nhưng đã được một doanh nhân Hà Nội cho sơn lại ngoại thất sang màu tím khói ánh hồng thời thượng.

Tại Việt Nam chỉ có 4 chiếc Ferrari California được đưa về nước

Tại Việt Nam chỉ có 4 chiếc Ferrari California được đưa về nước. Ảnh: Hac Hung‎

x

Ferrari California trên đường ra đón đoán U23 Việt Nam vào tháng 1/2018. Ảnh: Otofun

Ferrari California nằm trong dòng siêu xe mui trần của hãng xe "ngựa chồm" với tổng cộng hai thế hệ được ra đời trong vòng 10 năm sản xuất. Hiện mẫu xe Ferrari Portofino đang thế chỗ của siêu xe mui trần Ferrari California T để lại.

Siêu xe mui trần Ferrari California sở hữu bộ mui xếp cứng chỉ mất khoảng 15 giây để đóng hoặc hạ mui. Thiết kế của Ferrari California gây ấn tượng nhất chính là ống xả kép xếp hai tầng rất thú vị. Đến thế hệ thứ hai là Ferrari California T, mẫu xe này đã loại bỏ kiểu thiết kế ống xả độc đáo này và thay bằng ống xả kép nằm ngang.

x

Ferrari California màu trắng độc nhất Việt Nam. Ảnh: Minh Cương

Ferrari California sử dụng động cơ V8 đặt trước có dung tích 4.3 lít kết hợp cùng hệ thống phun xăng trực tiếp GDI. Động cơ trên siêu xe mui trần này sản sinh ra công suất tối đa 460 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 485 Nm.

Động cơ trên siêu xe mui trần Ferrari California sẽ kết hợp cùng hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, Ferrari California chỉ mất thời gian 4 giây để tăng tốc lên 100 km/h kể từ lúc đứng yên. Vận tốc tối đa của siêu xe mui trần Ferrari California là 310 km/h.

Tin Tin