menu

Hé lộ ngoại thất mới trên chiếc Aston Martin DB9 Coupe đã theo vị Chủ tịch này gần 10 năm qua

14:46 - 03/08/2022

Nguyên bản xe có màu tối nhưng đã được ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho sơn hoặc dán lại màu trắng trong suốt nhiều năm và gần đây, chiếc xe Aston Martin DB9 Coupe bị bắt gặp được vận chuyển trên xe cứu hộ Trung Nguyên với ngoại thất màu xanh quân đội nhám đẹp mắt.

Trong bộ sưu tập siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhiều người thấy rằng vị đại gia ngành cà phê còn xây dựng cho mình đội xe của thương hiệu đình đám từ Ferrari, Porsche, Aston Martin, Range Rover, Bentley, Rolls-Royce đến các hãng xe sang với đoàn xe ít nhất 6 chiếc. Trong số này, thương hiệu xe Aston Martin, ông Vũ đang sở hữu trên 8 xe như 2 chiếc DB9, 4 xe Vanquish, 2 chiếc xe Aston Martin Vantage đều thuộc phiên bản đặc biệt như 007 Edition hay F1 Edition.

Trong số này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ gần như cầm lái hầu hết các thương hiệu xe Aston Martin mà mình đang sở hữu để dạo phố Sài thành trong 7 tháng qua trừ 2 chiếc xe Aston Martin Vantage đặc biệt với lý do 1 xe mới ra biển, chiếc còn lại đang chờ bàn giao. Ngoài ra, chiếc xe Aston Martin DB9 Coupe mà đại gia ngành cà phê này sưu tầm gần 10 năm qua cũng chưa từng lăn bánh tại Sài thành.

Nguyên bản chiếc xe Aston Martin DB9 Coupe này cùng với xe Aston Martin DB9 Volante có màu tối nhưng sau đó đã được ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho sơn hoặc dán lại màu trắng trong suốt nhiều năm. Sau đó, chiếc xe thể thao mui trần Aston Martin DB9 Volante bị đại gia ngành cà phê bán lại và từng có thời gian cư trú tận Hải Phòng trước khi được ông Vũ bỏ tiền ra mua lại trong năm 2022 và ra biển số mới.

Chiếc xe thể thao Aston Martin DB9 Coupe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ rất hay định cư ở M'Drắk, một thị trấn thuộc huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk với ngoại thất màu trắng nhưng gần đây, chiếc xe Aston Martin DB9 Coupe này bị bắt gặp được vận chuyển trên xe cứu hộ Trung Nguyên với ngoại thất màu xanh quân đội nhám rất đẹp mắt.

Sau nhiều năm mang bộ áo màu trắng

Sau nhiều năm mang bộ áo màu trắng. Ảnh: Ngọc Tú

Chiếc xe Aston Martin DB9 Coupe này của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã được dán màu xanh quân đội nhám

Chiếc xe Aston Martin DB9 Coupe này của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã được dán màu xanh quân đội nhám. Ảnh: Nam

Hiện chưa rõ chiếc xe Aston Martin DB9 Coupe của nhà sưu tầm xe lớn nhất Việt Nam được thay áo sang màu xanh quân đội nhám từ bao giờ, nhưng cách đây 3 năm, trào lưu dán xe thể thao, siêu xe hay SUV màu xanh quân đội rất thịnh hành trong cách chơi xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Như vậy, hiện trong garage xe của Chủ tịch Trung Nguyên vẫn đang có sự phục vụ của cặp đôi xe thể thao hạng sang Anh quốc Aston Martin DB9 với bản Coupe được dán màu xanh quân đội nhám còn bản mui trần hiện vẫn chưa rõ đang mang màu trắng hay là dán bộ áo xanh quân đội để tông xuyệt tông với xe Coupe.

DB9 Coupe và Volante là anh em song sinh mà bất kỳ tay chơi xe Aston Martin nào cũng muốn sưu tầm. Xe DB9 mui cứng có giá rẻ hơn khoảng 13.500 đô la so với bản Volante lúc ra mắt. Cụ thể, giá xe Aston Martin phiên bản DB9 Coupe xuất xưởng tại Mỹ là 171.500 đô la.

Hình ảnh chiếc xe Aston Martin DB9 Coupe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chụp trong garage xe ở Tây Nguyên nhiều năm về trước

Hình ảnh chiếc xe Aston Martin DB9 Coupe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chụp trong garage xe ở Tây Nguyên nhiều năm về trước. Ảnh: Ngọc Tú

Động cơ trên xe thể thao Aston Martin DB9 Coupe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sưu tầm trong 10 năm qua được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.0 lít, sản sinh ra công suất tối đa 510 mã lực và mô men xoắn cực đại 620 Nm. Aston Martin DB9 có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h của xe chỉ trong khoảng thời gian 4,7 giây trước khi đạt vận tốc tối đa là 300 km/h.

Đối thủ của xe thể thao Aston Martin DB9 Coupe là hai cái tên lừng danh trên thị trường siêu xe một thập kỷ trước đó chính là Ferrari F430 hay Lamborghini Gallardo đều đang xuất hiện trong garage xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Đánh giá: