menu

Hải quan truy tìm chủ nhân chiếc xe Rolls-Royce Cullinan bị bỏ rơi ở cảng Hải Phòng gần 1 năm

21:04 - 06/05/2023

Đây không phải lần đầu tiên Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ, Cục Hải quan TP Hải Phòng ra thông báo truy tìm các chủ nhân siêu xe, xe siêu sang đắt đỏ bị bỏ rơi tại cảng. Lần này là chiếc Rolls-Royce Cullinan có giá lăn bánh đến 40 tỷ đồng.

Mới đây, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ,Cục Hải quan Thành phố Hải Phòng, đã ra thông báo đang tìm chủ nhân của lượng hàng tồn đọng ở cửa khẩu cảng biển trên địa bàn. Đây là số hàng hóa tồn đọng quá 90 ngày phát sinh tại Chi cục. Đáng chú ý, trong các lô hàng này có một chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Rolls-Royce Cullinan, thuộc dòng SUV siêu sang, ước tính giá lăn bánh của xe phải trên 40 tỷ đồng.

Phía đơn vị này cho biết, chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan được Công ty Hollmann International (trụ sở Đức), 1 trong các showroom bán siêu xe lớn nhất thế giới gửi về Việt Nam cho Công ty CP Đầu tư ASC, trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội từ ngày 5 tháng 7 năm 2022.

Nhưng mãi đến nay, vẫn chưa có ai ra nhận lô hàng này, vì thế, phía Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ đã phát thông báo tìm chủ nhân của lô hàng này. Được biết, số ngày tồn của chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan tại cảng là 104 ngày.

Đây không phải lần đầu tiên Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ, Cục Hải quan TP Hải Phòng ra thông báo truy tìm các chủ nhân siêu xe, xe siêu sang đắt đỏ bị bỏ rơi tại cảng. Lần này là chiếc Rolls-Royce Cullinan có giá lăn bánh đến 40 tỷ đồng, là 1 trong các xe SUV đắt đỏ nhất trên thế giới.

Cullinan là chiếc SUV đầu tiên của thương hiệu xe Rolls-Royce, tên gọi của xe trùng với tên gọi viên kim cương 3.106 carat đẹp không tì vết nằm trên vương miệng Crown Jewels của Nữ hoàng Anh, vì thế, nhiều người còn gọi Rolls-Royce Cullinan là "viên kim cương di động", to và đắt nhất thế giới.

"Trái tim" của SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan chính là khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm. Động cơ đi kèm với hộp số tự động ZF 8 cấp có tích hợp bộ trợ giúp định vị vệ tinh SAT nên việc sang số rất nhẹ nhàng, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và đánh lái 4 bánh hoàn toàn mới. Rolls-Royce Cullinan có tốc độ tối đa được giới hạn 250 km/h.

Số lượng dòng xe Rolls-Royce Cullinan tại Việt Nam đã hơn 100 chiếc với đa phần là xe tiêu chuẩn, ngoài ra còn có vài xe thuộc bản Black Badge và 1 xe Rolls-Royce Cullinan duy nhất mang gói độ Mansory từ nước ngoài nhập về nước ta.

Đánh giá: