Geely SX12 sẽ là một trong những mẫu xe mới nhất mà nhà sản xuất Trung Quốc mang tới Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2019.

Những hình ảnh đầu tiên của mẫu Geely SX12, phiên bản sản xuất thương mại của mẫu Concept Icon, đã được chia sẻ trên mạng bởi một số kênh truyền thông địa phương. Khoảng 12 tháng trước, Geely đã gửi tới công chúng cái nhìn trước về mẫu SUV mới này trong hình dạng Concept Icon, và có một điểm khá ấn tượng đó là phần lớn phong cách thiết kế ngoại thất của phiên bản concept đã được bê nguyên sang phiên bản sản xuất thương mại để đi trên đường phố.

Diện mạo của Geely SX12, mẫu SUV hoàn toàn mới của thương hiệu Trung Quốc

Diện mạo của Geely SX12, mẫu SUV hoàn toàn mới của thương hiệu Trung Quốc

Nhìn chung, SX12 có một dáng vẻ vuông vức. Phía trước có cụm đèn pha rất mỏng, cụm đèn phụ lớn, và một lưới tản nhiệt cực nhỏ. Geely đã thiết kế hai bên sườn của SX12 trông có vẻ vạm vỡ và hoàn thiện điều đó với vòm bánh xe màu đen, tấm ốp ngưỡng cửa màu đen, và thêm các chi tiết có màu đen và bạc khác.

Phía bên sườn của Geely SX12

Phía bên sườn của Geely SX12

Những sự tương đồng giữa SX12 và Concept Icon cũng rất rõ ràng ở phía sau. Cụm đèn hậu có thể nói là y nguyên với đồ họa đơn giản hơn một chút, và cũng có ba chi tiết màu bạc hình chữ nhật trên tấm cản va phía sau giống hệt bản concept.

Phía sau của Geely SX12

Phía sau của Geely SX12

Trong ngoại thất của mẫu SUV mới bám sát theo bản concept, nội thất lại không hề như vậy. Khoang lái của Concept Icon đã được “tắm” trong vải màu xám và thậm chí có hẳn một màn hình kỹ thuật bằng vải nằm ở vị trí bảng đồng hồ tín hiệu thông thường, trong khi mẫu xe thương mại có một màn hình kỹ thuật số đơn giản hơn cũng như một màn hình thứ hai dành cho các tính năng thông tin giải trí. Geely cũng đã loại bỏ bộ chọn số kiểu tương lai của mẫu concept, và vô lăng hai chấu của nó.

Khoang lái của Geely SX12

Khoang lái của Geely SX12

Trước mắt, các chi tiết về mặt kỹ thuật của Geely SX12 vẫn còn giới hạn, nhưng theo các nguồn tin trước đây, nó sẽ được bán với một động cơ tăng áp dung tích 1.5 lít với 177 mã lực. Giống như mẫu sedan điện GE11 mới, SUV SX12 chắc sẽ ra mắt ở Triển lãm Ô tô Thượng Hải trong tháng sau.