menu

Ferrari LaFerrari lại về nước bạn Campuchia, liệu có phải là "cực phẩm" mà 1 đại gia Việt nào đó đang chờ

08:03 - 18/11/2021

Giới mê xe ở Campuchia đang nghi vấn về chiếc siêu xe hypercar Ferrari LaFerrari mới xuất hiện tại một cửa khẩu ở nước mình là xe của một đại gia Việt. Câu chuyện các nhà giàu Việt mua xe hypercar mang biển số Campuchia đã không còn quá xa lạ.

Mới đây, trên mạng xã hội Tik Tok đã lan truyền tin tức cũng như đoạn video ngắn quay lại cảnh một siêu phẩm Ferrari LaFerrari màu đỏ rực xuất hiện tại một cửa khẩu ở Campuchia đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới mê xe ở xứ sở chùa tháp cũng như tại Việt Nam.

Giới mê xe ở Campuchia đang nghi vấn về chiếc siêu xe hypercar Ferrari LaFerrari mới xuất hiện tại một cửa khẩu ở nước mình là xe của một đại gia Việt. Câu chuyện các nhà giàu Việt mua xe hypercar mang biển số Campuchia đã không còn quá xa lạ với phát súng đầu tiên là McLaren Senna của ông Hoàng Kim Khánh và kế tiếp có thể là Koenigsegg Regera cũng như Porsche 918 Spyder hay cả Ferrari LaFerrari.

Hiện tại, số lượng siêu xe Ferrari LaFerrari được nhìn thấy ở Campuchia đã tăng lên con số 3, trước đó, một đại gia chơi xe hypercar khét tiếng ở xứ sở chùa tháp đã mua một chiếc xe Ferrari LaFerrari Coupe và đăng ký giúp người bạn biển số Campuchia cho xe Ferrari LaFerrari Aperta. Tuy nhiên, cặp đôi xe hypercar này lại được mang sang Thái Lan để chủ nhân tiện di chuyển.

Còn ở Việt Nam, đã có một đại gia Việt xác nhận đặt mua siêu phẩm Ferrari LaFerrari, chiếc xe này có màu sơn đỏ, mâm 5 chấu đơn sơn đen cùng kẹp phanh màu đỏ, hoàn toàn trùng khớp với siêu xe hypercar Ferrari LaFerrari mới bị bắt gặp tại cửa khẩu của Campuchia.

Ferrari LaFerrari di chuyển tại Campuchia. Video: Tik Tok

Giá xe Ferrari LaFerrari lúc xuất xưởng là 1,3 triệu đô la nhưng hiện tại, các đại gia muốn sở hữu xe Ferrari LaFerrari qua diện hàng lướt phải chi ra ít nhất 2,9 triệu đô la.

Hình ảnh siêu phẩm Ferrari LaFerrari mới xuất hiện ở Campuchia

Hình ảnh siêu phẩm Ferrari LaFerrari mới xuất hiện ở Campuchia

Ferrari LaFerrari là một mẫu xe hypercar hybrid đình đám nhất của thế kỷ 21 này bên cạnh các đối thủ truyền thống như McLaren P1 hay Porsche 918 Spyder đã có ít nhất một xe về dải đất hình chữ S. Trên toàn thế giới chỉ có đúng 500 xe Ferrari LaFerrari được sản xuất và tất cả khách hàng muốn mua xe từ Ferrari phải trải qua nhiều bước khó khăn như đáp ứng được việc trong garage phải có 5 xe "ngựa chồm" trở lên, ký giấy cam kết không bán lại xe khi chưa đủ sở hữu 18 tháng...

Những lý do trên đã khiến cho không ít đại gia lắm tiền muốn mua Ferrari LaFerrari nhưng đành ngậm ngùi vì bị hãng từ chối với lý do không phù hợp với tiêu chí của hãng. Chính điều này đã khiến giá xe Ferrari LaFerrari sau này tăng gấp 2 đến 5 lần mức giá xuất xưởng.

Ferrari LaFerrari mới về Campuchia nhưng bị nghi ngờ là xe của đại gia Việt được trang bị động cơ V12, dung tích 6.3 lít, sản sinh công suất tối đa 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Ngoài ra, Ferrari còn trang bị cho LaFerrari mô-tơ điện sản sinh công suất tối đa 161 mã lực và mô-men xoắn cực đại 270 Nm. Kết hợp cùng động cơ xăng và điện, tổng công suất tối đa trên Ferrari LaFerrari là 950 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 900 Nm. Nhờ hệ dẫn động hybrid đầy mạnh mẽ này đã giúp siêu xe triệu đô Ferrari LaFerrari có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong 3,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km.

Đánh giá: