menu

Doanh nhân gốc Việt tiết lộ bỏ ra 73 tỷ đồng để sở hữu Ferrari LaFerrari nhưng hiện đã lời khoảng 10 tỷ đồng

15:06 - 11/09/2021

Sở hữu 4 chiếc siêu xe trong phân khúc hypercar như McLaren Senna, McLaren P1, Ferrari LaFerrari hay Porsche 918 Spyder, doanh nhân gốc Việt đang sinh sống tại Mỹ cho biết phải tốn 73 tỷ đồng để tậu siêu phẩm LaFerrari, chênh lệch khoảng 44 tỷ đồng so với giá của hãng Ferrari đưa ra.

Mới đây, Tyler Ngô, một thành viên nổi bậc trong nhóm siêu xe Gia Lai Team cũng là bạn thân của Cường "Đô-la" đã chia sẻ video quay lại quá trình ghé thăm 1 garage siêu xe của người Việt hiện đang sinh sống và làm việc ở Mỹ khiến không ít người choáng trước đam mê này.

Tuy nhiên, doanh nhân gốc Việt này có lẽ không quá xa lạ với các độc giả của chúng tôi khi 1 số mẫu xe đẹp mắt đã được đưa tin tức trong nhiều năm qua. Trong dàn siêu xe, xe thể thao và xe siêu sang ước tính hơn 12 triệu đô la, tương đương 273 tỷ đồng của doanh nhân tên Hiệp này nổi bật nhất và có thể cũng là mẫu xe đắt nhất chính là siêu phẩm Ferrari LaFerrari mà các đại gia đang sinh sống tại Việt Nam rất thèm khát.

Doanh nhân Việt mua siêu xe Ferrari LaFerrari vào tháng 4 năm 2021

Doanh nhân Việt mua siêu xe Ferrari LaFerrari vào tháng 4 năm 2021

Ferrari LaFerrari là mảnh ghép còn thiếu khi trước đó người này đã sở hữu McLaren P1 và Porsche 918 Spyder

Ferrari LaFerrari là mảnh ghép còn thiếu khi trước đó người này đã sở hữu McLaren P1 và Porsche 918 Spyder

Sở hữu 4 chiếc siêu xe trong phân khúc hypercar như McLaren Senna, McLaren P1, Porsche 918 Spyder hay Ferrari LaFerrari nhưng doanh nhân gốc Việt đặc biệt ấn tượng với LaFerrari do giá trị của xe tăng "phi mã" dù lúc mình mua cũng đã chênh lệch khoảng 44 tỷ đồng so với giá của hãng Ferrari đưa ra.

Cụ thể, số tiền mà doanh nhân tên Hiệp chi ra để sở hữu siêu phẩm Ferrari LaFerrari là 3,25 triệu đô la, tương đương hơn 73 tỷ đồng, trong khi đó, giá xe Ferrari LaFerrari lúc mới xuất xưởng chỉ 1,3 triệu đô la, khoảng 29 tỷ đồng.

Ferrari LaFerrari và Porsche 918 Spyder của doanh nhân gốc Việt cùng chiếc xe Ferrari LaFerrari của người bạn đi chơi cùng

Cặp đôi Ferrari LaFerrari di chuyển cùng nhau

Cặp đôi Ferrari LaFerrari di chuyển cùng nhau

Tiết lộ của doanh nhân gốc Việt về giá của Ferrari LaFerrari hiện tại mới khiến không ít người sốc khi anh đã có khoảng lời gần 10 tỷ đồng chỉ chưa đầy nửa năm mua xe. Chiếc LaFerrari này được mua tại đại lý của Ferrari ở Houston, một thành phố đông dân nhất Texas và là thành phố đông dân thứ tư tại Hoa Kỳ.

Trên trang cá nhân của mình, doanh nhân gốc Việt liên tục cập nhập hình ảnh của chiếc xe Ferrari LaFerrari này, ngoài ra, 1 người bạn của anh Hiệp cũng sở hữu Ferrari LaFerrari và 2 chủ nhân hay cho xe đi dạo phố cùng với nhau.

Bộ đôi Ferrari LaFerrari đi chơi cùng nhau

Hiện đã có 1 đại gia Việt tiết lộ sớm mang Ferrari LaFerrari về Việt Nam để hoàn thành bộ sưu tập xe hypercar cho riêng mình. Xe mang ngoại thất màu đỏ và mâm 5 chấu kép sơn đen y hệt chiếc xe Ferrari LaFerrari của doanh nhân gốc Việt đang sinh sống ở Mỹ.

Lúc mới ra mắt mẫu xe hybrid, Ferrari từng tuyên bố gây sốc khi ai muốn mua Ferrari LaFerrari phải xếp hàng chờ và điều kiện là trong garage có đến 5 chiếc siêu xe của hãng, sau đó, hãng xe Ý sẽ xem xét và chọn ra 499 khách hàng sở hữu đi kèm với điều khoản không được bán xe lại khi chưa sở hữu đủ 18 tháng. Dù không đáp ứng các yêu cầu trên, doanh nhân gốc Việt vẫn có thể mua Ferrari LaFerrari qua diện "hàng lướt".

Siêu phẩm hybrid Ferrari LaFerrari được trang bị động cơ V12, dung tích 6.3 lít, sản sinh công suất tối đa 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên đến 700 Nm. Ngoài ra, LaFerrari còn được trang bị mô-tơ điện sản sinh ra công suất tối đa 161 mã lực và mô-men xoắn cực đại 200 Nm.

Kết hợp cùng động cơ xăng và điện, tổng công suất tối đa trên Ferrari LaFerrari của doanh nhân gốc Việt sẽ là 950 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 900 Nm. Siêu xe triệu đô Ferrari LaFerrari có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong 3,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h. LaFerrari cũng là chiếc xe Ferrari mạnh thứ 2 trên thế giới chỉ sau đàn em là Ferrari SF90 Stradale được trang bị hệ dẫn động hybrid nhưng là loại plug-in hybrid.

Đánh giá: