Theo dự kiến, Byton sẽ chính thức thâm nhập vào thị trường Mỹ trong năm 2019, và tiếp đó là châu Âu trong năm 2020.

Công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc Byton đã phát hành một loạt các bức ảnh mới cho thấy khoang lái công nghệ cao của mẫu xe đầu tiên M-Byte. So sánh với những hình ảnh trước đó ở sự kiện CES đầu năm nay, những hình ảnh mới đi vào chi tiết cụ thể hơn, hé lộ các chi tiết nội thất quan trọng bên cạnh mặt táp-lô có gắn màn hình cỡ 48-inch khổng lồ.

Hình ảnh chính thức hé lộ không gian khoang lái của Byton M-Byle

Hình ảnh chính thức hé lộ không gian khoang lái của Byton M-Byle

Các chi tiết quan trọng đó bao gồm hai màn hình, một màn Driver Tablet cỡ 7-inch nằm giữa các nút bấm vật lý đặt ở trung tâm của vô lăng, và một màn hình Byton Central Touchpad cỡ 8-inch được đặt giữa hai ghế phía trước.

Chứng kiến tài xế phải xoay sở thế nào với ba màn hình hiển thị cỡ lớn thế này mà không bị mất tập trung như thế nào là rất thú vị, nhất là khi màn hình trên mặt táp-lô to bằng 7 màn tablet. Thậm chí, màn hình gắn trên vô lăng của crossover M-Byte cũng lớn hơn màn hình thông tin giải trí trên đa số các mẫu xe khác ngày nay.

Màn hình Driver Tablet cỡ 7-inch gắn trên vô lăng xe

Màn hình Driver Tablet cỡ 7-inch gắn trên vô lăng xe

Màn hình trên vô lăng mang vai trò là một trong những giao diện chính mà tài sử dụng có thể sử dụng để điều chỉnh cấu hình xe và tương tác với Shared Experience Display (SED) cỡ 48-inch. Hai bên màn hình Driver Tablet là các nút bấm vật lý dành cho hệ thống kiểm soát hành trình cũng như hệ thống âm thanh. Bên trái màn hình còn có một nút Home và nút lên xuống để tiện thay đổi giữa các màn hình. May mắn, màn hình không xoay theo chiều của vô lăng.

Màn hình Byton Central Touchpad cỡ 8-inch đặt giữa hai ghế ngồi phía trước

Màn hình Byton Central Touchpad cỡ 8-inch đặt giữa hai ghế ngồi phía trước

Đối với màn hình Byton Central Touchpad cỡ 8-inch đặt ở phía trước của chỗ tựa tay trung tâm, nó mang tới cho hành khách phía trước khả năng kiểm soát SED và cũng có tính năng điều khiển hệ thống điều hòa và ghế ngồi. Mẫu xe điện mới của Byton còn có các màn hình thông tin giải trí cho ghế phía sau mà cũng chia sẻ nội dung với SED, tuy nhiên chúng ta không được thấy qua chùm ảnh ở đây.

Hệ thống các nút bấm điều chỉnh hộp số đặt dưới cửa gió điều hòa

Hệ thống các nút bấm điều chỉnh hộp số đặt dưới cửa gió điều hòa

Bức ảnh cuối cùng cung cấp một cái nhìn cận cảnh hơn vào hệ thống điều khiển hộp số của Byton M-Byle mà được đặt ở vị trí bên dưới các cửa gió trung tâm. Tổng thể, công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc khẳng định rằng khoang lái “tạo nên một bầu không khí dễ chịu và ấm áp tương tự một phòng khách cao cấp.