menu

BYD YangWang U6 - xe thương mại có hệ số lực cản không khí thấp nhất thế giới

23:17 - 14/09/2023

BYD YangWang U6 sở hữu hệ số lực cản không khí chỉ 0,195 Cd, thấp hơn cả mẫu ô tô điện hạng sang Mercedes-Benz EQS.

YangWang là thương hiệu con mới được thành lập vào hồi tháng 4 đầu năm nay của hãng xe Trung Quốc BYD. Tính đến thời điểm này, YangWang đã ra mắt 2 mẫu xe, bao gồm SUV hạng sang U8 và siêu xe U9. Trong thời gian tới, thương hiệu này sẽ tung ra thêm một mẫu xe mới nữa mang tên U6.

Tuy chưa ra mắt nhưng BYD YangWang U6 đã lộ diện qua hình ảnh đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Trung Quốc. Đồng thời, những thông tin đầu tiên về mẫu ô tô Trung Quốc này cũng được hé lộ, đáng chú ý nhất là hệ số lực cản không khí. Thông tin này được công bố trong sự kiện Hội nghị hàn lâm thường niên của Hội đồng khí động lực học ô tô được tổ chức tại Trung Quốc cách đây không lâu.

Hình ảnh đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của BYD YangWang U6

Hình ảnh đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của BYD YangWang U6

Thông tin về hệ số lực cản không khí của BYD YangWang U6 được công bố trong Hội nghị hàn lâm thường niên của Hội đồng khí động lực học ô tô

Thông tin về hệ số lực cản không khí của BYD YangWang U6 được công bố trong Hội nghị hàn lâm thường niên của Hội đồng khí động lực học ô tô

Theo đó, BYD YangWang U6 sẽ sở hữu hệ số lực cản không khí chỉ 0,195 Cd, thấp nhất trong số những mẫu xe thương mại đang bán trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Con số này thấp hơn cả những mẫu ô tô điện có tiếng như Lucid Air (0,197 Cd), Mercedes-Benz EQS (0,20 Cd), Tesla Model S Plaid (0,208 Cd) và Porsche Taycan (0,22 Cd).

Tương tự những mẫu xe thương mại khác, BYD YangWang U6 chỉ có thể đạt được kết quả trên nếu đi kèm những trang bị như camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu ngoại thất và ốp mâm khí động lực học.

Không chỉ có hệ số lực cản không khí thấp nhất thế giới, BYD YangWang U6 còn được áp dụng phong cách thiết kế khá giống với đàn anh U9. Mẫu sedan này được trang bị đầu xe và gầm thấp cùng nóc dốc về phía sau. Bên cạnh đó là đèn pha cỡ lớn giống BYD YangWang U9, hốc gió rộng trên cản trước, bộ chẻ khí nổi bật dưới đầu xe, chắn bùn gợi liên tưởng đến Porsche Taycan, khe gió cỡ lớn bên sườn, viền cửa sổ mạ crôm và cánh gió đuôi chủ động.

BYD YangWang U6 có đèn pha tương tự U9

BYD YangWang U6 có đèn pha tương tự U9...

BYD YangWang U6 có cánh gió đuôi chủ động

... và cánh gió đuôi chủ động

Camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu có lẽ là trang bị tùy chọn của mẫu ô tô Trung Quốc này. Trong hình ảnh rò rỉ, xe vẫn dùng gương chiếu hậu thông thường. Ngoài ra, YangWang U6 còn có cảm biến LiDAR trên nóc.

Hiện thông tin về kích thước của BYD YangWang U6 chưa được công bố. Tuy nhiên, xe được dự đoán sẽ nằm cùng phân khúc sedan hạng trung với BYD Chaser 07.

Theo thông tin từ giới báo chí Trung Quốc, BYD YangWang U6 sẽ có cả phiên bản thuần điện lẫn plug-in hybrid. Trong đó, phiên bản thuần điện có thể dùng 4 mô-tơ điện tương tự các mẫu xe YangWang kháxec, cho tổng công suất lên đến 1.100 mã lực. Dự kiến, xe sẽ được trang bị cả hệ thống treo Disus-X phức tạp của hãng mẹ BYD, tương tự đàn anh U9.

BYD YangWang U6 được dự đoán sẽ có giá nằm trong khoảng 800.000 Nhân dân tệ (tương đương 2,66 tỷ đồng). Nếu đúng như vậy thì xe sẽ rẻ hơn Tesla Model S Plaid vốn có giá 1.028.900 Nhân dân tệ (khoảng 3,42 tỷ đồng) ở thị trường Trung Quốc.

Đánh giá:
Quảng cáo