menu

Beijing X3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam: cỡ B, bắt mắt nhưng không chạy đua công nghệ như đàn anh X7

09:34 - 07/10/2021

Hiện vẫn chưa rõ trong thời gian tới Beijing X3 có được phân phối rộng rãi ra thị trường Việt Nam hay không.

Mới đây, cộng đồng yêu xe tTrung Quốc lại được dịp xôn xao khi Beijing X3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo người đăng chia sẻ thì mẫu xe này chưa có kế hoạch phân phối rộng rãi ra nước ta. Có thể rằng sự xuất hiện của Beijing X3 trước mắt là phép thử thị trưởng để xem phản ứng của khách hàng ra sao.

Beijing X3 xuất hiện tại Việt Nam.

Beijing X3 xuất hiện tại Việt Nam.

Nằm ở phân khúc SUV đô thị cỡ B ngang với Kia Seltos, Hyundai Kona hay Mazda CX-3, Beijing X3 nhận được nhiều sự chú ý của khách Việt do là đàn em của Beijing X7 – mẫu crossover Trung Quốc từng gây bão trong suốt một khoảng thời gian mới ra mắt do sở hữu thiết kế bắt mắt, giá bán hấp dẫn nhưng lại kèm nhiều công nghệ. Tuy nhiên, Beijing X3 lại chỉ có các “option” cơ bản, như ở phần ngoại thất xe chỉ được trang bị đèn pha halogen truyền thống, la-zăng có kích cỡ 17 inch.

Thiết kế của Beijing X3 có nhiều điểm giống X7 nhưng phần lưới tản nhiệt khá lớn, có viền sơn mạ bạc.

Thiết kế của Beijing X3 có nhiều điểm giống X7 nhưng phần lưới tản nhiệt khá lớn, có viền sơn mạ bạc.

Kích thước tổng thể (D x R x C) của Beijing X3 là 4.325 x 1.830 x 1.640 mm.

Kích thước tổng thể (D x R x C) của Beijing X3 là 4.325 x 1.830 x 1.640 mm.

Bù lại, nội thất của Beijing X3 vẫn theo đuổi tiêu chuẩn xe Trung Quốc hiện nay, đó chính là đem tới xúc cảm hiện đại và công nghệ. Bảng đồng hồ sau vô lăng có màn hình tương đối lớn, màn hình giải trí khu vực trung tâm được đặt nổi và ngoài ra xe còn có điều hòa tự động, cửa sổ trời.

Nội thất của Beijing X3.

Nội thất của Beijing X3.

Bên dưới nắp ca-pô, Beijing X3 được trang bị động cơ xăng, tăng áp, dung tích 1.5L với 2 tùy chọn công suất và mô-men xoắn cực đại: 116 mã lực và 148 Nm hoặc 150 mã lực và 210 Nm. Hộp số đi kèm là loại tự động vô cấp.

Các trang bị an toàn của mẫu xe này chỉ nằm ở mức cơ bản với các tính năng phanh hỗ trợ truyền thống, cân bằng điện tử, phanh đĩa trước/sau và 2 túi khí trước. Trong trường hợp đơn vị nhập khẩu quyết định bán Beijing X3 tại Việt Nam, rất có thể giá bán của mẫu xe này sẽ chỉ nằm ở khoảng 500 triệu đồng, hấp dẫn hơn nhiều so với Kia Seltos (629 – 739 triệu đồng) hay Hyundai Kona (636 – 750 triệu đồng).

Đánh giá:
Quảng cáo