menu

Thần gió Suzuki Hayabusa 2022 được bổ sung phiên bản "Bạch công tử" khá bảnh

19:45 - 09/12/2021

Ngoài bổ sung tùy chọn màu Trắng đẹp mắt, Hayabusa 2022 còn thừa hưởng nhiều nâng cấp từ thế hệ Busa thứ 3 ra mắt vào hồi đầu năm nay, qua đó giúp tăng trải nghiệm người dùng về sức mạnh và an toàn.

Vào hồi đầu năm nay, Suzuki đã tung ra thế hệ thứ 3 mới nhất của mẫu sportbike Suzuki Hayabusa nổi tiếng với một số cải tiến giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, đặc biệt là về khả năng vận hành và sức mạnh của xe. Đến nay, hãng xe Nhật bản tiếp tục giới thiệu phiên bản 2022 cho mẫu xe này với bổ sung tùy chọn màu Trắng khá "bảnh".

Suzuki Hayabusa 2022

Suzuki Hayabusa 2022 màu Trắng với các chi tiết điểm nhấn màu Xanh

Cụ thể, Suzuki Hayabusa 2022 mới có tùy chọn màu sơn Trắng Pearl Brilliant White đi kèm các điểm nhấn màu Xanh Metallic Matte Stellar Blue, nâng số tùy chọn màu của xe lên con số 3, bên cạnh hai màu sắc khác là Đen Vàng và Bạc Đỏ. Với ngoại hình màu Trắng mới, chiếc Busa trở nên cao cấp và sang hơn, nhưng vẫn không bị đơn điệu nhờ vào các điểm nhấn màu Xanh ở viền đèn, hốc hút gió bên yếm xe và ốp đuôi.

Suzuki Hayabusa 2022

Ngoài bổ sung tùy chọn màu mới, trang bị và thiết kế của Busa 2022 không có gì khác so với thế hệ xe mới ra mắt vào hồi đầu năm nay

Ngoài tùy chọn màu mới, Suzuki Hayabusa 2022 không có thay đổi về mặt trang bị và hiệu năng do đã được nâng cấp vào hồi đầu năm nay. Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ 4 xylanh, dung tích 1.340cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 185 mã lực và mômen xoắn cực đại 150 Nm. Mặc dù dung tích xylanh và sức mạnh động cơ không đổi, tuy nhiên bên trong động cơ vẫn có một số cải tiến.

Cụ thể, các chi tiết như quả pít-tông, trục khuỷu, tay biên và trục cam đều là trang bị mới, giúp tăng độ bền và tối ưu công suất động cơ. Ngoài ra, độ rung của động cơ ở dải tua máy cao đã được giảm đáng kể nhờ vào buồng đốt thiết kế mới. Đi kèm với động cơ là hộp số 6 cấp với bộ ly hợp lá trượt và hỗ trợ. Các cải tiến trên kết hợp cùng nhau giúp Busa 2022 có khả năng thể hiện sức mạnh và mômen xoắn ở dải tua rộng hơn.

Trong khi đó, hệ thống treo của xe với cặp phuộc trước hành trình ngược và giảm xóc đơn sau được hiệu chỉnh giúp mang đến sự êm ái và ổn định cho xe khi vận hành. Phanh đĩa của xe được trang bị kèm củ phanh Brembo Stylema ở trước và củ phanh Nissin phía sau, hệ thống chống bó cứng phanh ABS đương nhiên là trang bị tiêu chuẩn trên xe.

Suzuki Hayabusa 2022

Suzuki Hayabusa 2022 mang nhiều cải tiến về sức mạnh và trang bị công nghệ từ thế hệ xe mới

Về hệ thống điện tử hỗ trợ, Hayabusa 2022 được Suzuki trang bị khá nhiều tính năng đáng chú ý. Toàn bộ tính năng hỗ trợ của xe được quản lý bởi hệ thống SIRS, mang đến cho xe 3 chế độ vận hành là Active, Basic, và Comfort. việc đề-pa xe cũng sẽ mượt và dễ dàng hơn nhờ tính năng Launch Control, hệ thống giới hạn vận tốc điện tử, hệ thống giám sát hành trình, hệ thống kiểm soát độ hẫng bánh xe và hệ thống kiểm soát lực hãm động cơ khi giảm tốc.

Các tính năng quan trọng khác của xe còn có thể kể đến hệ thống hỗ trợ phanh xe giữa dốc, hệ thống sang số nhanh QuickShifter, hệ thống kiểm soát lực kéo nhiều chế độ, ABS hỗ trợ trong cua, và nhiều hệ thống khác.

Đánh giá:
Quảng cáo