menu

Honda Winner X ra mắt tại Malaysia với thiết kế khác bản Việt Nam

11:47 - 02/11/2021

Honda Winner X tại Malaysia có tên khác là Honda RS-X với phần ốp đầu và ốp ống xả được thiết kế lại, khác so với bản Winner X bán ra tại Việt Nam.

Mặc dù đã được bán ra tại Việt Nam từ tháng 8 năm 2019 nhưng phải đến hôm nay mẫu xe côn tay được nhiều người dùng mong chờ là Honda Winner X đã ra mắt tại Malaysia với cái tên Honda RS-X 8.688 Ringgit, tương đương 47,6 triệu đồng, chưa bao gồm phí đường bộ, bảo hiểm và đăng ký. Tại thị trường Malaysia, không chỉ có tuỳ chọn màu sắc mà một số thiết kế trên Honda RS-X cũng khác với Winner X tại Việt Nam. Cụ thể, mẫu Honda RS-X tại Malaysia sẽ có 3 tuỳ chọn màu gồm Vàng Đen, Xanh Đen và Đỏ Xanh Trắng.

Honda RS-X

Honda RS-X tại Malaysia chính là mẫu Honda Winner X tại Việt Nam

Nói về điểm khác biệt so với mẫu Winner X, mẫu Honda RS-X tại Malaysia có phần ốp đầu và ốp ống xả đã được thiết kế lại. Theo đó, có thể thấy phần ốp đầu xe Honda RS-X có tạo hình khá hầm hố nhờ các đường gập khoét xẻ táo bạo. Ngoài ra phần lưới ở hốc gió xe RS-X cũng có thiết kế dạng tổ ong thay vì nan dọc trên Winner X.

Honda RS-X và Honda Winner X

Ốp đầu xe Honda RS-X (trái) có thiết kế khác so với WInner X (phải)

Tiếp đó, phần ốp ống xả của Honda RS-X có thiết kế với chi tiết gờ gấp khúc, có lỗ thông gió thay vì ốp trơn trên ống xả của Honda Winner X tại thị trường Việt Nam.

Honda RS-X

Honda RS-X có ốp ống xả được bổ sung thêm chi tiết

Bên cạnh 2 điểm khác lớn này, Honda RS-X tại Malaysia cũng được trang bị sẵn phanh ABS ở mọi phiên bản, vân ốp kính chiệu hậu đậm nét hơn cùng mắt mèo phản quang ốp hai bên chắn bùn sau do tiêu chuẩn đăng kiểm tại quốc gia này.

Ngoài các đặc điểm riêng đã nêu ở trên, tổng thể cũng như trang bị xe Honda RS-X tại Malaysia hoàn toàn giống với mẫu Winner X. Như vậy, xe vẫn trang bị hệ thống chiếu sáng LED hoàn toàn, đồng hồ kỹ thuật số, mâm đúc 17 inch kèm phanh đĩa ở cả trước và sau.

Các trang bị còn lại hoàn toàn giống với Honda Winner X tại Việt Nam

Trái tim của xe vẫn là khối động cơ xylanh đơn, dung tích 149,1cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 15,8 mã lực tại tua máy 9.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 13,6 Nm tại tua máy 6.500 vòng/phút. Hộp số côn tay 6 cấp và hệ thống phun xăng điện tử là trang bị đi kèm với động cơ này.

Xem thêm: So sánh Honda Winner X và Yamaha Exciter 150

Tương tự như Winner X cạnh tranh với Yamaha Exciter 155 tại Việt Nam, mẫu Honda RS-X cũng sẽ cạnh tranh với đối thủ Yamaha Y16ZR (tên gọi của Exciter 155 tại thị trường này).

Đánh giá: