menu

Toyota Vios vừa tăng giá, đại lý đã “hớt hải” tung khuyến mãi lên tới 40 triệu đồng để kéo khách

10:05 - 23/07/2022

Chương trình ưu đãi giành cho Toyota Vios bao gồm giảm giá tiền mặt và quà tặng phụ kiện, mức khuyến mãi linh hoạt tùy theo từng phiên bản và tùy từng cơ sở.

Mới đây, Toyota Vios đã bất ngờ được điều chỉnh tăng giá 6 triệu đồng trên tất cả các phiên bản. Thông tin này không khỏi khiến nhiều người dùng cảm thấy không quá hài lòng bởi đây là lần tăng giá thứ 2 của Vios (lần đầu tiên là vào đầu tháng 5 vừa qua). Bên cạnh đó, giá bán cao nhất của Toyota Vios đã lên tới 592 triệu đồng, chỉ thấp hơn 7 triệu đồng so với Honda City RS.

Chính vì vậy, nhiều đại lý hiện đang áp dụng ưu đãi lớn cho Toyota Vios để kéo khách. Tham khảo qua vài nơi, một đại lý tại Hải Phòng đang chào bán bản G CVT cao cấp nhất của mẫu sedan hạng B này với mức giảm giá trực tiếp là 20 triệu đồng, đi kèm gói phụ kiện trị giá 23 triệu đồng. Trong khi đó, một đại lý tại Hà Nội lại chỉ giảm 15 triệu đồng cho phiên bản này nhưng vẫn tặng kèm phụ kiện và ngoài ra, bản E MT tiêu chuẩn cũng được giảm 15 triệu đồng. Do đó, người dùng vẫn cần phải tham khảo qua nhiều bên để nhận được báo giá tốt nhất.

Toyota Vios đang nhận ưu đãi hơn 40 triệu đồng tại đại lý.

Ở tháng 6 vừa qua, sức tiêu thụ của Toyota Vios bất ngờ giảm mạnh, chỉ bán được hơn 600 xe trong cả tháng và biến mất khỏi top xe bán chạy. Tuy nhiên, với doanh số cộng dồn 6 tháng đầu năm 2022 đạt 11.937 chiếc, Toyota Vios vẫn đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng B cũng như dẫn đầu toàn thị trường về khả năng tiêu thụ.

Ngoài Toyota Vios, có 2 mẫu xe khác đến từ thương hiệu “thiện lành” cũng chuẩn bị tăng giá bán lẻ đề xuất là Toyota Veloz Cross và Avanza Premio. Theo thông báo của tư vấn bán hàng, tất cả các phiên bản của 2 sản phẩm này sẽ được điều chỉnh tăng 10 triệu đồng từ ngày 1/8 tới đây dù rằng, cả Veloz Cross và Avanza Premio mới được ra mắt Việt Nam từ cuối tháng 3 vừa qua. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của đợt tăng giá này nhưng có lẽ cũng sẽ không ngoài lý do chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng. Do đó rất có thể trong thời gian tới, một số mẫu xe khác đang được Toyota Việt Nam cũng sẽ được điều chỉnh lại giá niêm yết.

Đánh giá: