menu

Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp với dàn ô tô trị giá hơn 120 tỷ đồng diễn ra tại Hà Nội

09:39 - 13/11/2022

Sự kiện EMMA Asia & EMMA Miền Bắc được tổ chức trong 3 ngày tại Hà Nội, với sự góp mặt của gần 100 xe dự thi. Đây là sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp có quy mô lớn nhất tại Việt Nam và hàng đầu Châu Á.

EMMA Việt Nam lần đầu tiên tổ chức thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp, diễn ra từ ngày 11 - 13/11/2022 tại Vincom Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, với gần 100 xe ô tô tham gia.

EMMA (Hiệp hội Âm thanh xe hơi Châu Âu) thành lập năm 2000, là một sân chơi dành cho những người đam mê âm thanh xe hơi trong và giữa các nước. Ngoài hạng mục thi đấu chất lượng âm thanh trong xe Sound Quality, theo thời gian, EMMA còn phát triển các hạng mục thi đấu khác, hướng tới nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng như:

  • Multimedia: Thi chất lượng giải trí đa phương tiện dành cho cả hành khách
  • EMMA Sound Pressure League: Thi xe đánh âm lượng to nhất, đo theo decibel
  • EMMA Sound Quality League: Chơi nhạc âm lượng lớn ở ngoài xe
  • EMMA Tuning: Thi xe độ

Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp lớn nhất từ trước đến nay

Tại Việt Nam, EMMA chính thức hợp tác với diễn đàn Otosaigon vào cuối năm 2008 và cho đến nay, đã có 5 kỳ EMMA được tổ chức với quy mô và chất lượng ngày càng cao.

Ngày khai mạc sự kiện EMMA

Ngày khai mạc sự kiện EMMA diễn ra tại Hà Nội.

EMMA Asia & EMMA Miền Bắc là lần thứ 6 sự kiện thi đấu âm thanh chuyên nghiệp này được tổ chức, với gần 100 xe tham gia. Đây là kỷ lục về số lượng xe thi đấu nhiều nhất từ trước đến nay, gần gấp đôi kỳ EMMA gần nhất vào tháng 6/2022 tại Tp. Hồ Chí Minh. 

Không chỉ tăng về số lượng, sự kiện EMMA lần này cũng tăng về chất lượng khi các xe thi đấu đã được nâng cấp và tinh chỉnh bài bản hơn theo quy định của EMMA Global. Các xe thi đấu cũng đa dạng và cao cấp hơn với tổng trị giá ước tính hơn 120 tỷ đồng, bao gồm các mẫu xe từ phổ thông như Honda City, VinFast Fadil,... đến những mẫu xe đắt tiền như Volvo S90, Land Cruiser Prado, Jeep Wrangler Rubicon và tâm điểm là chiếc Aston Martin DBX trị giá gần 20 tỷ đồng.

Sự kiện lần này quy tụ gần 100 chiếc xem tham gia thi đấu.

Sự kiện lần này quy tụ gần 100 chiếc xem tham gia thi đấu.

Việt Nam lần đầu tiên tham gia thi đấu EMMA Châu Á

Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA lần này cũng đánh dấu cột mốc quan trọng khi các thí sinh Việt Nam lần đầu tham dự thi đấu EMMA Châu Á. Sẽ có 24 xe đến từ các shop, gara nâng cấp âm thanh chuyên nghiệp tại Việt Nam tham gia so tài với các quốc gia khác như Singapore, Thái Lan, Indonesia,...

Các xe thi đấu cũng đa dạng và cao cấp hơn với tổng trị giá ước tính hơn 120 tỷ đồng,

Các xe thi đấu đa dạng và cao cấp hơn với tổng trị giá ước tính hơn 120 tỷ đồng.

Trong số 4 hạng mục thi đấu của EMMA Châu Á 2022, các đội Việt Nam đăng ký so tài ở 2 hạng mục SQ (Sound quality) và ESQL (EMMA Sound Quality League). Tất cả các hạng mục, phân khúc sẽ theo sát quy định trong luật thi đấu của EMMA Global và chấm điểm bởi các trọng tài Quốc Tế được EMMA công nhận. 

các đội Việt Nam đăng ký so tài ở 2 hạng mục SQ (Sound quality) và ESQL (EMMA Sound Quality League).

Thi đấu tại EMMA Châu Á 2022, các đội Việt Nam đăng ký so tài ở 2 hạng mục SQ (Sound quality) và ESQL (EMMA Sound Quality League).

Ban trọng tài EMMA Quốc Tế trực tiếp chấm điểm

Các phần thi tại EMMA Asia & EMMA Miền Bắc lần này được chấm điểm bởi tổ trọng tài EMMA đến từ các nước trong khu vực như Indonesia, Malaysia, Philippines,...

Tổ trọng tài chấm điểm được EMMA Quốc tế công nhận

Tổ trọng tài chấm điểm là những người được EMMA Quốc tế công nhận.

Ông Ngô Kỳ Lam - quản trị viên của Otosaigon kiêm Trưởng Ban Tổ Chức EMMA Asia 2022 - chia sẻ: “Đây là lần thứ 6 chương trình thi đấu âm thanh xe hơi EMMA được tổ chức tại Việt Nam có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với gần 100 xe. Con số này có thể sánh vai với các nước dẫn đầu trong khu vực như Singapore, Indonesia,... thậm chí Mỹ hay Châu Âu. Các trọng tài Quốc tế cũng bất ngờ trước sự phát triển nhanh chóng và quy mô của kỳ EMMA này tại Việt Nam.

Không những thế, EMMA lần này còn ghi nhận dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên các thí sinh tại Việt Nam tham gia thi đấu âm thanh xe hơi EMMA khu vực Châu Á. Điều này thể hiện tay nghề, hiểu biết, gu thẩm mỹ và khả năng về nâng cấp âm thanh xe hơi chuyên nghiệp theo chuẩn EMMA của các thí sinh Việt Nam đã có thể tự tin so tài với các nước trong khu vực và châu lục. Điều mà trong các kỳ EMMA gần đây tại Việt Nam đã được tổ Trọng tài Quốc tế đánh giá cao và dành nhiều lời khen ngợi.”

Đánh giá: