menu

Kia Sonet nhận ưu đãi "nhẹ", bản cao cấp nhất xuống dưới mức 600 triệu đồng

19:20 - 06/04/2023

Nhằm tăng sức cạnh tranh với đối thủ Toyota Raize, Kia Sonet đang được chạy chương trình khuyến mại tại đại lý.

Kia Sonet là mẫu SUV hạng A có sức bán khá tốt tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, không vì thế mà mẫu xe này không được chạy các chương trình khuyến mại.

Trong tháng 4/2023, nhiều đại lý đã công bố chương trình ưu đãi mới dành cho Kia Sonet. Phần lớn các đại lý đều giảm giá từ 20 - 30 triệu đồng cho mẫu SUV hạng A này, tùy theo phiên bản. Một đại lý tại khu vực Hà Nội áp dụng mức giảm giá cao hơn một chút là 35 triệu đồng.

Phần lớn các đại lý đều ưu đãi nhẹ, từ 20 - 30 triệu đồng, cho Kia Sonet

Phần lớn các đại lý đều ưu đãi "nhẹ, từ 20 - 30 triệu đồng, cho Kia Sonet

Có đại lý ưu đãi cao hơn một chút là 35 triệu đồng

Có đại lý ưu đãi cao hơn một chút là 35 triệu đồng

Riêng một đại lý ở khu vực Hải Phòng bán Kia Sonet bản Premium cao cấp nhất với giá chỉ 58x triệu đồng. Nói cách khác, Kia Sonet Premium ở đại lý này giảm khoảng 40 triệu đồng so với mức giá niêm yết 624 triệu đồng.

Kia Sonet bản Premium ở một đại lý được báo giá chỉ còn chưa đến 590 triệu đồng

Kia Sonet bản Premium ở một đại lý được báo giá chỉ còn chưa đến 590 triệu đồng

Trong năm 2022, Kia Sonet là mẫu xe dẫn đầu phân khúc SUV hạng A tại Việt Nam với doanh số 9.446 xe. Tuy nhiên, trong 2 tháng đầu năm 2023, mẫu xe Hàn Quốc này lại có dấu hiệu hụt hơi khi bán ra tổng cộng 994 xe, thấp hơn một chút so với đối thủ Toyota Raize (1.033 xe).

Trong tháng 4 này, Kia Sonet sẽ có thêm một đối thủ nữa là mẫu SUV điện hạng A VinFast VF5 Plus. Do đó, nếu không có những chương trình khuyến mãi kích cầu hấp dẫn, vị thế của Kia Sonet trên thị trường sẽ dễ bị lung lay.

Kia Sonet sắp có thêm đối thủ là VinFast VF5 Plus

Kia Sonet sắp có thêm đối thủ là VinFast VF5 Plus

Tại Việt Nam, Kia Sonet hiện có 3 phiên bản là Deluxe, Luxury và Premium với giá bán tương ứng 554 triệu, 584 triệu và 624 triệu đồng. So với đối thủ Toyota Raize (552 triệu đồng) và VinFast VF5 Plus (458 triệu không kèm pin, 538 triệu kèm pin), Kia Sonet rõ ràng không có lợi thế về mặt giá bán. Bù lại, Kia Sonet sở hữu thiết kế thời trang, trẻ trung, trang bị đủ dùng và nguồn cung ổn định nhờ lắp ráp trong nước. Đồng thời, Kia Sonet còn không có tình trạng "bán bia kèm lạc" tại đại lý như Toyota Raize một thời.

Ở bản cao cấp nhất, Kia Sonet được trang bị đèn pha LED toàn phần, tự động bật/tắt, màn hình cảm ứng trung tâm 10,25 inch, hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, điều hòa tự động đi kèm cửa gió cho hàng ghế sau, cửa sổ trời, sạc điện thoại không dây và hệ thống âm thanh 6 loa.

Bên cạnh đó là những trang bị an toàn như 6 túi khí, camera lùi, hệ thống cân bằng điện tử ESC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC, cảm biến trước/sau, camera lùi, hệ thống điều khiển hành trình và cảm biến áp suất lốp.

"Trái tim" của KIA Sonet 2022 tại Việt Nam là động cơ xăng Smartstream 1.5G, cho công suất tối đa 113 mã lực và mô-men xoắn cực đại 144 Nm. Đi kèm với động cơ là hộp số vô cấp thông minh Smartstream IVT hoặc hộp số sàn 6 cấp.

Đánh giá:
Quảng cáo