menu

Hơn 18.000 ô tô nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 8, nhiều mẫu xe “hot” sẽ bớt cảnh khan hàng?

13:40 - 09/09/2022

Lượng ô tô nhập khẩu được đưa về nước tăng mạnh trong tháng 8 vừa qua có thể là nguyên nhân chính giúp một số mẫu xe “hot” chấm dứt tình trạng “bia kèm lạc”.

Theo số liệu được Tổng cục Hải quan công bố, trong tháng 8 vừa qua có tổng cộng 18.279 xe ô tô được nhập khẩu về Việt Nam, nhiều nhất từ trước tới này với tổng kim ngạch đạt 385,4 triệu USD. Như vậy, từ đầu năm 2022 cho đến hết tháng 8, lượng xe ô tô nhập khẩu đạt tổng cộng 96.239 chiếc cùng kim ngạch đạt 2,25 tỷ USD nhưng vẫn giảm 8,8% về số lượng và giảm 4% về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng xe ô tô nhập khẩu cập cảng Việt ở tháng 8 vừa qua là mốc kỷ lục mới.

Các thị trường xuất khẩu ô tô sang Việt Nam chủ yếu vẫn là Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc. Tuy nhiên ở tháng 8 vừa qua, lượng ô tô nhập khẩu có xuất xứ từ Indonesia lại nhiều nhất, lên tới 10.360 chiếc nâng tổng lượng xe nhập khẩu đến từ thị trường này trong 8 tháng đầu năm 2022 lên tới 38.469 xe, chính thức vượt qua Thái Lan (37.748 xe) và trở thành quốc gia xuất khẩu xe lớn nhất cho Việt Nam trong năm nay tính đến hết tháng 8.

Việc lượng xe ô tô nhập khẩu đạt mức kỷ lục ở tháng 8 vừa qua đã “giải khát” nguồn cung cho nhiều mẫu xe “hot” trên thị trường. Đơn cử như Hyundai Creta được nhập khẩu từ Indonesia vốn bị bán kèm “lạc” do khan hàng ở nhiều tháng trước, khi bước sang tháng 8 không những không còn bị bán chênh giá mà còn có cả khuyến mãi tại đại lý và đồng thời, bản Cao cấp của mẫu B-SUV đang được khách Việt quan tâm cũng đã được đưa về trong tháng 8 vừa qua.

Trong khi đó, một số mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan vẫn có nguồn cung eo hẹp, ví dụ như Ford Everest ở cả tháng 8 vừa qua lẫn sang tháng 9 này vẫn đang bị bán kèm 1 gói phụ kiện trị giá 200 triệu đồng nếu khách muốn nhận xe sớm.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Dàn siêu xe hư hỏng nghiêm trọng sau khi cơn bão Ian đổ bộ vào Mỹ

Video: Dàn siêu xe hư hỏng nghiêm trọng sau khi cơn bão Ian đổ bộ vào Mỹ

Khám phá18 giờ trước

Ferrari 488 Spider, Ferrari 360 Spider, McLaren 570S, Audi R8 hay cả siêu phẩm như McLaren P1 là những "nạn nhân" xấu số bị cơn bão Ian gây ra những thiệt hại ...

Minh "Nhựa" bán xe BMW cuối cùng mua theo lô chỉ sau vài ngày tậu xe sang Audi A8L 2022

Minh "Nhựa" bán xe BMW cuối cùng mua theo lô chỉ sau vài ngày tậu xe sang Audi A8L 2022

Khám phá20 giờ trước

Hiện tại, chủ xe Pagani Huayra chỉ còn độc nhất một chiếc xe SUV để di chuyển đó là Mercedes-AMG G63 Edition One, còn Rolls-Royce Cullinan được cho để làm cảnh ...

Hành trình chinh phục một nửa dải đất hình chữ "S" bằng Mazda CX-5 của gia đình 5 người

Hành trình chinh phục một nửa dải đất hình chữ "S" bằng Mazda CX-5 của gia đình 5 người

Khám phá20 giờ trước

Trong chuyên mục "Cuối tuần đi đâu?" số này, hãy cùng theo chân gia đình chị Trang khám phá hành trình Hà Nội - Quãng Ngãi đầy thú vị kéo dài 11 ngày bằng Mazda ...

Quảng cáo