menu

Công bố kết quả Car Choice Awards 2022: Kia Carnival thắng lớn với 3 giải thưởng

12:24 - 08/01/2023

Tối ngày 7/1/2022, Công ty cổ phần VCCorp đã chính thức công bố danh sách các mẫu xe chiến thắng 17 hạng mục thuộc giải thưởng Car Choice Awards 2022 sau 3 vòng bình chọn ghi nhận tiếng nói từ người tiêu dùng và Hội đồng tư vấn chuyên môn.

Hơn 3 triệu lượt bình chọn từ người tiêu dùng

Xuyên suốt thời gian mở cổng bình chọn, website của Car Choice Awards 2022 đã nhận hơn 3 triệu lượt bình chọn từ phía người tiêu dùng qua 2 vòng: Vòng đề cử và Vòng bình chọn.

Tất cả hạng mục đều ghi nhận lượng lớn bình chọn, cá biệt có mẫu xe đã nhận về hơn 24.000 bình chọn từ người tiêu dùng. Đồng thời, ở một số hạng mục, các mẫu xe top đầu bám rất sát nhau, thể hiện sự bắt kịp nhu cầu người dùng tới từ các hãng xe đang có mặt ở Việt Nam.

Trên hành trình đó, Hội đồng tư vấn chuyên môn đồng hành cùng người tiêu dùng bằng cách đưa ra điểm số cho các mẫu xe dựa trên kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của chính họ trong nhiều năm qua để tìm ra mẫu xe chiến thắng cuối cùng. Hội đồng tư vấn chuyên môn gồm 10 thành viên, đều là những chuyên gia đầu ngành, đại diện cho những cộng đồng sử dụng xe theo những nhu cầu khác nhau, đồng thời sở hữu xe và trải nghiệm nhiều xe trong hàng chục năm qua. Họ có đa góc nhìn chuyên môn, cộng đồng, báo chí, reviewer, bán hàng và doanh nhân.

Hội đồng tư vấn chuyên môn của Car Choice Awards 2022 bao gồm:

  • Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Giám đốc Whatcar.vn
  • Ông Nguyễn Thanh Hải - Chuyên gia ô tô
  • Bà Phạm Thu Thủy - Nhà báo ô tô, xe máy
  • Ông Lê Vương Thịnh - Reviewer ô tô, xe máy
  • Ông Đoàn Hiếu Minh - Chủ tịch Ngũ Phúc Đường
  • Ông Nguyễn Đăng Ngọc - Phó Tổng Giám đốc VCCorp
  • Ông Phạm Quang Minh - Phó Tổng Giám đốc VCCorp
  • Ông Bùi Ngọc Hải - Giám đốc Soha
  • Ông Phạm Xuân Hà - Giám đốc GenK, AutoPro phụ trách mảng nội dung về công nghệ và xe của VCCorp
  • Ông Nguyễn Long Châu - Chuyên gia Marketing ngành xe

Như đã công bố từ thời điểm mở cổng bình chọn ngày 15/07/2023, mẫu xe được vinh danh có tổng số điểm cao nhất, dựa trên số bình chọn từ người tiêu dùng (chiếm 70%) và điểm số từ Hội đồng tư vấn chuyên môn (chiếm 30%).

Trong trường hợp hai hay nhiều xe ở cùng hạng mục có tổng điểm cuối cùng bằng nhau, xe chiến thắng là xe có lượt bình chọn nhiều hơn từ người tiêu dùng. Trong trường hợp kết quả vẫn bằng nhau, xe có điểm số từ Hội đồng tư vấn chuyên môn cao hơn sẽ chiến thắng. Trường hợp vẫn bằng nhau, quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

Lộ diện 17 mẫu xe chiến thắng

Sau 3 vòng bình chọn, 17 mẫu xe chiến thắng tương ứng 17 hạng mục của giải thưởng Car Choice Awards 2022 đã lộ diện. Kết quả này được công bố tại đêm Gala trao giải diễn ra tối ngày 07/01/2023. Cụ thể như sau:

17 mẫu xe chiến thắng

17 mẫu xe chiến thắng

Car Choice Awards là giải thưởng tôn vinh những mẫu xe phù hợp với từng nhu cầu của người tiêu dùng, được lựa chọn bởi chính người tiêu dùng và những chuyên gia đại diện cho các nhóm người tiêu dùng khác nhau tại Việt Nam thông qua 4 hạng mục chính: “Xe cá nhân”, “Xe gia đình”, “Xe dịch vụ” và “Xe xu hướng”. Trong đó, “Xe xu hướng” sẽ thay đổi hàng năm để luôn bắt nhịp với sự phát triển của thị trường, của xu hướng trên thế giới cũng như sự thay đổi trong thói quen và hành vi mua sắm của người Việt Nam.

Dàn xe giành giải thưởng xuất hiện trong đêm Gala

Dàn xe giành giải thưởng xuất hiện trong đêm Gala

Kia Carnival thắng lớn với 3 giải thưởng

Kia Carnival thắng lớn với 3 giải thưởng

Đêm Gala còn có màn trình diễn của các ca sĩ như Soobin Hoàng Sơn

Đêm Gala còn có màn trình diễn của các ca sĩ như Soobin Hoàng Sơn

Đánh giá: