menu

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 9/2022: “đội hình” toàn xe Nhật

14:30 - 14/10/2022

Danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 9/2022 không có nhiều sự thay đổi về thứ hạng cũng như sản phẩm.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast công bố, dù rằng thị trường bốn bánh nước ta ở tháng 9 vừa qua có sôi động hơn khá nhiều nhưng những mẫu xe vốn “kén khách” vẫn chưa thể tìm được điểm đột phá. Điều này có thể thấy rõ rệt qua danh sách xe bán chậm khi những sản phẩm góp mặt vẫn là những “gương mặt” quen thuộc.

Lưu ý, một số mẫu xe không bán ra chiếc nào trong tháng 9 vừa qua như Kia Rondo sẽ không được thống kể, ngoài ra còn có cả những mẫu xe không nhắm tới người dùng phổ thông như Toyota Alphard, Land Cruiser hay Land Cruiser Prado.

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 9/2022.

Đứng ở vị trí số 1 là Honda Brio với duy nhất 1 chiếc được bán ra thị trường trong tháng 9. Mẫu hatchback hạng A này đã bị khai tử từ vài tháng trước nhưng lượng ít xe vẫn còn tồn tại đại lý, chưa thể giải tán ngay.

Không để Brio phải “cô đơn”, Honda HR-V nằm ở ngay thứ hạng 2 với doanh số chỉ đạt 6 chiếc. So với Hyundai Creta đang “làm mưa làm gió, Honda HR-V có vẻ trầm lắng hơn nhiều kể cả sau khi được nâng cấp lên thế hệ mới. Nguyên nhân là do mẫu xe này có giá bán hiện đang ở mức cao nhất phân khúc B-SUV, lên tới 871 triệu đồng. Dù rằng HR-V được đánh giá cao về cảm giác cầm lái, thiết kế cũng như trang bị giá bán vẫn là một khoảng cách khó rút gọn.

Ngoài 2 mẫu xe trên, Honda Accord vẫn tiếp tục góp mặt, nằm ở vị trí số 5 với 18 xe được bán ra thị trường. Đây là cái tên không hề xa lạ với top xe bán chậm, thường xuyên xuất hiện kể cả khi được bổ sung thêm trang bị. Tương tự như HR-V, khó khăn của Honda Accord cũng nằm ở mức giá lên tới 1,319 tỷ đồng.

Tiếp đến, thứ hạng 4 thuộc về Suzuki Ciaz với kết quả bán hàng trong tháng 9 chỉ đạt 7 xe. Ngoài ra, Suzuki Swift và Ertiga cũng góp mặt trong danh sách xe bán chậm ở tháng 9 vừa qua, lần lượt nằm ở vị trí số 6 và 10 với doanh số tương ứng là 21 xe và 45 chiếc.

Nằm ở xếp hạng 4 là Isuzu D-Max với 13 xe được bán ra thị trường trong tháng 9 nhưng D-Max không phải là mẫu bán tải duy nhất xuất hiện trong danh sách xe bán chậm mà còn có Mazda BT-50 với kết quả bán hàng tháng 9/2022 chỉ đạt 21 chiếc. Thứ hạng 8 thuộc về Mitsubishi Pajero Sport với doanh số chỉ đạt 22 chiếc và cuối cùng, Toyota Yaris nằm ở vị trí số 9 với doanh số chỉ đạt 30 chiếc.

Đánh giá: