menu

Video: Máy bay Airbus A320 nằm trên xe đầu kéo bị mắc kẹt dưới gầm cầu vượt

12:02 - 08/10/2021

Tài xế điều khiển chiếc xe đầu kéo đã mắc sai lầm trong quá trình vận chuyển khiến chiếc máy bay Airbus A320 bị mắc kẹt dưới gầm cầu vượt.

Vào hôm 3/10/2021 vừa qua, trên cao tốc Delhi-Gurugram thuộc địa phận thành phố Delhi của Ấn Độ đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khá hi hữu.

Qua đoạn video do người dân quay lại, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc xe đầu kéo chở máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Air India đang lưu thông trên cao tốc Delhi-Gurugram, đoạn gần sân bay Delhi. Bất ngờ, chiếc máy bay Airbus A320 nằm trên rơ-moóc của xe đầu kéo đã va chạm với gầm của cầu vượt dành cho người đi bộ trên cao tốc này.

Video quay khoảnh khắc máy bay Airbus A320 nằm trên xe đầu kéo bị mắc kẹt dưới gầm cầu vượt

Cú va chạm với gầm cầu vượt đi bộ đã khiến chiếc máy bay Airbus A320 bị hư hỏng. Phần vỏ bên ngoài của chiếc máy bay bị dồn về phía sau. Chiếc xe đầu kéo cũng không thể tiếp tục di chuyển mà mắc kẹt bên dưới gầm cầu vượt.

Vụ tai nạn đã khiến một chiều trên cao tốc Delhi-Gurugram bị ùn tắc giao thông. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông và xử lý hiện trường.

Video quay hiện trường vụ tai nạn

Theo đại diện hãng hàng không Air India, đây là chiếc máy bay cũ, đã bị bỏ đi. Có người đã mua lại chiếc máy bay cũ này. Khi vụ tai nạn xảy ra, chiếc máy bay đang được vận chuyển đến chỗ của chủ mới.

"Đây là chiếc máy bay cũ, đã bị bỏ đi và được chúng tôi bán lại cho người khác. Không có thông tin thêm về người đã mua chiếc máy bay này", đại diện hãng hàng không Air India cho biết.

Đây là máy bay cũ của hãng hàng không Air India và đã được bán cho người khác

Đây là máy bay cũ của hãng hàng không Air India và đã được bán cho người khác

Trong khi đó, đại diện sân bay Delhi lên tiếng giải thích: "Chiếc máy bay này rõ ràng không thuộc về dàn máy bay của sân bay Delhi. Trong đoạn video, chiếc máy bay đang được vận chuyển và không hề có cánh. Có vẻ như đây là một chiếc máy bay đã bị bỏ đi và người lái xe đầu kéo đã mắc sai lầm trong quá trình vận chuyển."

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên một chiếc máy bay bị mắc kẹt dưới gầm cầu trong quá trình vận chuyển tại Ấn Độ. Vào năm 2019, từng có một chiếc máy bay bỏ không của hãng India Post cũng bị mắc kẹt dưới gầm cầu khi đang được vận chuyển trên cao tốc National Highway 2, đoạn qua thành phố Durgapur thuộc bang Tây Bengal.

Rất may, không có thương vong về người trong những vụ tai nạn này.

Đánh giá: