menu

Để con nhỏ mở cửa xe gây tai nạn cho người đi mô tô, nữ tài xế còn lớn tiếng mắng người bị nạn

08:37 - 18/06/2020

Sau khi để con nhỏ mở cửa xe ô tô gây tai nạn, người mẹ, đồng thời là tài xế ô tô đã xuống xe lớn tiếng mắng thanh niên đi mô tô vì đâm vào xe mình.

Chiều ngày 17/6, trên địa bàn quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, đã xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến xe ô tô và xe mô tô phân khối lớn.

Video ghi lại diễn biến vụ tai nạn

Theo camera an ninh của một ngôi nhà gần hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe ô tô do một phụ nữ điều khiển, chở theo con nhỏ ngồi phía sau, đang đỗ bên đường. Bất ngờ, em nhỏ ngồi phía sau mở cửa ô tô, đúng lúc chiếc xe mô tô phân khối lớn do một nam thanh niên điều khiển đi đến. Tình huống xảy ra bất ngờ nên nam thanh niên đi mô tô đã không kịp xử lý, va quệt vào cửa ô tô rồi ngã xuống đường và bị thương.

Sau vụ tai nạn, nữ tài xế do không rõ tình hình, tưởng nam thanh niên điều khiển mô tô va quệt vào xe của mình nên đã lớn tiếng với người này. Tuy nhiên, sau khi biết được nguyên nhân vụ tai nạn là do con của mình gây ra, nữ tài xế đã chủ động đưa nam thanh niên điều khiển xe mô tô đi bệnh viện.

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn bị xử phạt ra sao?

Theo Khoản 3 Điều 18, Luật An toàn Giao thông Đường bộ,người điều khiển phương tiện khi dừng, đỗ xe phải tuân thủ các quy định sau: Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn.

Nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý theo điểm g khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP với mức phạt từ 300.000 - 400.000 đồng. Ngoài ra, nếu người thực hiện hành vi trên mà gây tai nạn cho người khác thì sẽ bị tước bằng lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Còn nếu hậu quả nghiêm trọng như: tổn hại cho sức khỏe của một đến hai người với tỷ lệ thương tật của mỗi người từ 31% trở lên; Gây thiệt hại về tài sản giá trị từ 70 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng…hoặc gây ra chết người thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ tại Điều 202 BLHS 1999 (được sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Theo đó, người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại đến tài sản, sức khỏe, tính mạng của người khác thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Trường hợp xảy ra tai nạn ngoài ý muốn do lỗi của người mở cửa xe thì người này phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hành vi của mình đã gây ra. Đây ra trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo Bộ luật dân sự 2005. Theo đó, người gây thiệt hại phải bồi thường cho người bị thiệt hại các khoản chi phí sau:

- Chi phí cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khoẻ và chức năng bị giảm sút hoặc bị mất của người bị thiệt hại.

- Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại trong thời gian chờ phục hồi; nếu thu nhập thực tế của người bị thiệt hại không ổn định hay không thể xác định được thì áp dụng mức thu nhập trung bình của lao động cùng loại.

- Nếu người bị thiệt hại mất khả năng lao động và cần có người thường xuyên chăm sóc thì thiệt hại bao gồm cả chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại.

- Chi phí bù đắp về mặt tinh thần cho người bị thiệt hại. Mức bồi thường về tinh thần do các bên tự thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì mức đền bù tổn thất tối đa là không quá 30 tháng lương tối thiểu do Luật định.

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Ferrari “Breadvan Hommage” - Chiếc 550 Maranello dáng wagon độc nhất vô nhị, gợi nhớ xe đua thập niên 1960

Ferrari “Breadvan Hommage” - Chiếc 550 Maranello dáng wagon độc nhất vô nhị, gợi nhớ xe đua thập niên 1960

Khám phá1 phút trước

Đây chắc là một trong những chiếc xe Ferrari độ riêng đẹp nhất trong thời gian gần đây.

Góc tin đồn: Nissan Sunny và Nissan Navara phải đến năm sau mới được nâng cấp tại Việt Nam

Góc tin đồn: Nissan Sunny và Nissan Navara phải đến năm sau mới được nâng cấp tại Việt Nam

Tin xe2 phút trước

Ngoài việc nâng cấp Nissan Sunny và Navara, Nissan Việt Nam nhiều khả năng sẽ lắp ráp thêm một số mẫu xe tại nước ta.

Mazda CX-5 2021 tiếp tục ra mắt với phiên bản Kuro Edition mới

Mazda CX-5 2021 tiếp tục ra mắt với phiên bản Kuro Edition mới

Tin xe11 phút trước

Chỉ có số lượng sản xuất đúng 750 chiếc, Mazda CX-5 Kuro Edition 2021 sẽ được sơn màu đỏ Soul Red Crystal hoặc xám Polymetal Grey.