menu

Xe điện Tesla ít bị ăn trộm hơn 90% so với xe chạy xăng thông thường

18:50 - 04/08/2019

Nếu có sở hữu một chiếc xe điện như Tesla, chủ xe sẽ ít phải lo lắng về việc xe mình bị kẻ trộm nhòm ngó hơn.

Highway Loss Data Institute hay HLDI là cơ quan ghi chép khoảng 85% các vụ xe bảo hiểm ở Mỹ, và đó là một con số lớn để hỗ trợ những nghiên cứu của họ. Trong một nghiên cứu về những chiếc xe có tỉ lệ đòi bảo hiểm vì bị ăn trộm ít nhất, các mẫu xe Tesla nằm trong nhóm ít bị ăn trộm nhất và chỉ thua BMW 3-Series của Đức.

Video Highway Loss Data Institute chia sẻ về nghiên cứu các xe hay bị trộm và ít bị trộm nhất

Trước khi đi cụ thể vào những công bố, chúng ta nên hiểu qua phương thức tính toán của HLDI. HLDI phải sắp xếp các vụ đòi tiền bảo hiểm. Một số chúng là về những món đồ bị ăn trộm trong xe. Một số khác là về những phụ tùng bị ăn trộm ví như bánh xe. Một trường hợp đòi tiền bảo trộm cả xe xảy ra khi giá trị tiền bảo hiểm lớn hơn giá trị của xe.

Thông qua nghiên cứu, HLDI đã đưa ra kết luận rằng trung bình các vụ đòi bảo hiểm cả xe chỉ là 0,27 mỗi 1.000 chiếc xe được bảo hiểm. Sau đó, HLDI đào sâu hơn vào con số của mỗi mẫu xe từ đời năm 2016 – 2018 và rút ta một danh sách như dưới. Con số càng thấp tức là càng tốt.

Danh sách các mẫu xe có tỉ lệ đòi bảo hiểm trộm cả xe ít nhất theo HLDI

Danh sách các mẫu xe có tỉ lệ đòi bảo hiểm trộm cả xe ít nhất theo HLDI

Tesla Model S xếp ở vị trí thứ hai, với chỉ 11% tỉ lệ đòi bảo hiểm. SUV Model X đứng ngay sau đó với tỉ lệ 12%. Bất ngờ, BMW 3-Series chỉ có 4% tỉ lệ đòi bảo hiểm, thấp hơn hẳn so với những mẫu xe khác trong cùng nghiên cứu.

HLDI có khẳng định rằng tỉ lệ đòi bảo hiểm thấp là một điểm chung của những mẫu xe điện trên thị trường ngày nay chứ không chỉ riêng Tesla. Lý do là bởi chúng “thường được đỗ trong gara hoặc gần nhà để tiện cắm điện.”

Tuy nhiên khi đối chiếu với danh sách ở trên, chúng ta thấy rằng chả có mẫu xe điện nào khác ngoài những xe Tesla cả. Mẫu xe gần nhất với chúng là Lexus RX 450h, một mẫu hybrid. Nếu lời giải thích của HLDI là chính xác, chúng ta ít nhất sẽ thấy Nissan Leaf trong số 20 xe ít bị ăn trộm nhất.

Theo HLDI, các mẫu xe điện như Tesla khó bị ăn trộm hơn do với các mẫu xe chạy xăng truyền thống

Theo HLDI, các mẫu xe điện như Tesla khó bị ăn trộm hơn do với các mẫu xe chạy xăng truyền thống

Một vấn đề khác với lý thuyết đó là việc BMW 3-Series không phải lúc nào cũng được khóa trong gara giống như xe điện mà cũng được đỗ trên đường giống bao mẫu xe chạy nguyên liệu truyền thống khác. Do vậy, tỉ lệ ít bị ăn trộm có liên quan nhiều tới nhu cầu của thị trường đen và các hệ thống chống trộm tân tiến hơn.

Những mẫu xe bị ăn trộm nhiều nhất là Dodge Charger HEMI và Dodge Challenger SRT Hellcat. Có lẽ bởi vì chúng có tốc độ nhanh – điều tạo nên một phương tiện bỏ trốn hoàn hảo – có phụ tùng đắt giá, có thể được nạp nhiêu liệu ở mọi chỗ, và phổ biến hơn, khiến chúng trở thành món hàng dễ tiêu thụ.

Một chiếc xe tân tiến như Tesla có thể bị truy tìm, cần nhiều thời gian để ăn trộm và tiêu thụ, và giờ đây còn có một chế độ Sentry chống trộm vô cùng hiệu quả nữa. Những tính năng hiện đại và thường xuyên được cập nhật có thể khiến những kẻ xấu e ngại ăn trộm một chiếc Tesla.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Va vào gác chắn rồi nằm trên đường ray, người đàn ông suýt bị tàu hỏa cán trúng tại Thừa Thiên Huế

Video: Va vào gác chắn rồi nằm trên đường ray, người đàn ông suýt bị tàu hỏa cán trúng tại Thừa Thiên Huế

Tai nạn giao thông12 giờ trước

Khi thấy tàu SE4 lao tới, người đàn ông đi xe máy đã vùng dậy, bỏ chạy khỏi đường ray và thoát chết trong gang tấc.

Triumph ra mắt loạt xe mới cho năm 2021 với nhiều thay đổi tuyệt vời

Triumph ra mắt loạt xe mới cho năm 2021 với nhiều thay đổi tuyệt vời

Tin xe máy13 giờ trước

Hãng xe "bảnh" Triumph chính thức cho ra mắt loạt xe mới thế hệ 2021 cho nhiều mẫu xe nổi tiếng của mình. Trong đó có phiên bản Triumph Street Twin Gold Line ...

Bình Dương: Xe tải nát bét đầu xe khi bị kẹp giữa xe tải lớn và xe container

Bình Dương: Xe tải nát bét đầu xe khi bị kẹp giữa xe tải lớn và xe container

Tai nạn giao thông14 giờ trước

Vụ tai nạn làm tài xế xe tải biển số tỉnh Lâm Đồng bị mắc kẹt trong khoang lái và khi được người dân cạy cửa hỗ trợ đưa ra bên ngoài với tình trạng đa chấn ...