menu

WeRide giới thiệu Robovan - Mẫu xe chở hàng tự hành Cấp 4 đầu tiên ở Trung Quốc

19:34 - 18/10/2021

Robovan có khả năng tự lái thông minh trong cả những điều kiện thử thách, và sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng bất kể ngày đêm trong tương lai.

Trong chỉ 4 năm, công ty công nghệ xe tự lái Trung Quốc WeRide đã thể hiện một bước phát triển ấn tượng. Với các trung tâm vận hành ở khắp Trung Quốc, cũng như San Jose, Mỹ, công ty đã ra mắt dịch vị robotaxi ở Quảng Châu trong năm 2019. Trong năm đầu tiên, các robotaxi WeRide đã hoàn thành gần 150.000 chuyến, phục vụ hơn 60.000 hành khách.

Bên cạnh Robotaxi và Mini Robobus, WeRide giờ đây đang giới thiệu mẫu xe van chở hàng tự hành Cấp 4 đầu tiên tại Trung Quốc, tên gọi Robovan. Công ty sẽ hợp tác với Jiangling Motors (JMC), để thiết kế các mẫu xe dịch vụ sản xuất hàng loạt, và chúng sẽ được trang bị hệ thống lái xe tự động WeRide. Một công ty thứ ba, ZTO Express, sẽ mua lại và sử dụng Robovan cho các dịch vụ chuyển phát nhanh.

Mục tiêu đầy tham vọng của WeRide với Robovan là cuối cùng có thể cung cấp các dịch vụ hậu cần không bị gián đoạn. Xe van chở hàng tự hành này được cho là sẽ giúp việc giao hàng nhanh hơn và thuận tiện hơn. Chế tạo dựa trên một mẫu xe điện chạy bằng pin của JMC, Robovan sẽ được trang bị đầy đủ các giải pháp phần cứng và phần mềm tự hành, và sẽ hoạt động phối hợp với nền tảng quản lý đội xe tự hành của WeRide.

Công nghệ do công ty Trung Quốc phát triển bao gồm bản đồ HD được xây dựng nội bộ bao phủ hàng nghìn km qua các thành phố khác nhau, cộng với tính năng bản địa hóa theo thời gian thực nhờ một loạt cảm biến tích hợp. Kết quả là một chiếc xe tự hành Cấp độ 4 có thể chạy ngay cả qua các đường hầm dài hơn 1 km, trong điều kiện thời tiết đầy thách thức, chẳng hạn như mưa lớn. Chiếc xe van chở hàng tương lai này sẽ có thể cung cấp dịch vụ giao hàng cả ngày và đêm, bất kể thời tiết nắng mưa.

Hồi đầu năm nay, WeRide đã được cơ quan quản lý phương tiện cơ giới California cho phép bắt đầu thử nghiệm hai chiếc xe ô tô tự hành mà không có người lái an toàn, tại San Jose. Có lẽ sẽ không còn lâu nữa, những chiếc Robovan sẽ bắt đầu lưu thông trên các con đường ở California, Mỹ, và sau đó là mở rộng ra nhiều thị trường quốc tế hơn.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Khám phá7 giờ trước

Sau khi giới thiệu mẫu concept thú vị này lần đầu tại một video họp báo hồi tháng 10, Lexus giờ đây đã chia sẻ những hình ảnh chính thức, chi tiết hơn.

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Khám phá11 giờ trước

Một điểm đáng lưu ý ở Ariya Single Seater Concept là nó sử dụng hệ truyền động điện giống ở mẫu crossover Nissan Ariya mới.

Xe buýt điện VinBus tham gia vào vận tải công cộng hà Nội từ hôm nay

Xe buýt điện VinBus tham gia vào vận tải công cộng hà Nội từ hôm nay

Tin xe15 giờ trước

Trong tháng 12 này, VinBus sẽ đưa vào hoạt động 3 tuyến xe buýt điện gồm E01, E03, và E05, kết nối nhiều khu vực trung tâm của Hà Nội.