menu

Ungoverned Vendetta - Ván trượt chạy bằng điện, biết vượt địa hình ưu việt nhờ dùng bánh xích

12:34 - 26/09/2021

Ungoverned Vendetta là một phương tiện vượt địa hình hấp dẫn đối với những bạn trẻ ưa mạo hiểm và trượt ván.

Trượt ván là một bộ môn thể thao, một hình thức di chuyển được ưa chuộng bởi một số đông giới trẻ trên thế giới, trong đó có anh chàng người Úc Dan Baldwin. Dan không chỉ là một người có đam mê trượt ván, anh ấy thậm chí còn tạo ra một loại ván có khả năng chinh phục địa hình cực thú vị.

Trong quá khứ, Dan từng phát minh ra một loại ván trượt off-road có tên Scarpar với khả năng đạt tốc độ tối đa 60 km/h. Tua nhanh tới khoảng thời gian cách đây hơn 1 năm, anh ấy đã thực hiện tái thiết kế một số chi tiết của Scarpar, bao gồm cả mặt hình học của nó, và kết quả là Ungoverned Vendetta đã ra đời với những đặc điểm tân tiến hơn.

Ungoverned Vendetta có phần ván tương tự ván trượt thông thường, nơi người chơi chỉ cần nhảy lên và trượt đi ngay. Tuy nhiên, những gì nằm bên dưới tấm ván mới là chi tiết làm cho thiết kế này trở nên khác biệt, đó là một hệ thống hai bánh xích có khớp nối với nhau. Vendetta được đẩy đi bằng các mô tơ không chổi than được gắn bên trong trung tâm các con lăn truyền động.

Các mô tơ điện được cung cấp năng lượng bởi một bộ pin trung tâm có thể thay thế, có thời gian chạy khoảng 40 phút, dựa trên một người chơi nặng 75 kg di chuyển với tốc độ trung bình 25 km/h trên một đường đua phẳng. Phương tiện độc đáo này có thể lướt dễ dàng trên những địa hình gồ ghề nhất, tất cả nhờ vào hai bánh xích chống thủng, và nó có thể đạt tốc độ tối đa 50 km/h.

Việc chuyển đổi từ động cơ đốt trong 4 thì sang mô tơ điện đã làm cho Vendetta trở nên nhẹ hơn so với những phiên bản đời trước của nó, chỉ nặng 19,5 kg. Dan nói rằng nó có diện tích bề mặt truyền động lớn gấp 4 lần so với một chiếc xe máy cào cào., nhưng lại có trọng lượng chỉ bằng 20%.

Video Dan Baldwin dùng thử ván trượt chạy điện Ungoverned Vendetta

Hiện tại, Ungoverned Vendetta mới chỉ là một nguyên mẫu đang được lắp ráp chủ yếu bằng tay ở Bờ biển Coffs (phía đông nước Úc). Trước mắt, Dan đang chế tạo một nhóm nhỏ chỉ 10 chiếc để giúp hoàn thiện mặt kỹ thuật chế tạo. Phát minh này cũng đang là một dự án huy động vốn cộng đồng trên trang web Indiegogo có thể giúp đẩy nhanh quá trình chuyển từ nguyên mẫu thử nghiệm sang sản xuất. Giá bán lẻ tiêu chuẩn của nó sẽ là 6.995 USD.

Đánh giá:
Quảng cáo