menu

Toyota và Lexus thống trị giải thưởng "chi phí nuôi xe thấp nhất" trong 5 năm đầu

20:01 - 15/03/2022

Đâu là những mẫu xe có chi phí sở hữu trong 5 năm đầu thấp nhất trên thị trường lúc này? Dưới đây là những cái tên được Kelley Blue Book khuyến nghị.

Khi mua một chiếc ô tô mới, bạn cần biết nhiều điều hơn là giá mua cuối cùng và khoản thanh toán hàng tháng của mình. Nguyên nhân là có những chi phí khác cần cân nhắc mà bạn sẽ phải đối mặt trong suốt thời gian sở hữu một chiếc xe, gọi nôm na là “phí nuôi xe”. Chúng bao gồm tiền bảo hiểm, chi phí bảo trì, chi phí nhiên liệu, và quan trọng nhất là khấu hao.

Để giúp người tiêu dùng hiểu hơn về vấn đề này, cơ sở nghiên cứu và đánh giá xe Kelley Blue Book (KBB) của Mỹ có trao giải thưởng “5 năm chi phí sở hữu” hàng năm cho những mẫu xe có “phí nuôi xe” thấp nhất từng phân khúc trên thị trường. Đối với giải thưởng năm 2022, hai thương hiệu Nhật Bản gồm Toyota và Lexus đã tỏ ra nổi bật hơn cả.

Cụ thể, Toyota và Lexus đã nhận được tổng cộng 9 giải thưởng “5 năm chi phí sở hữu” từ KBB cho mọi phân khúc xe, đồng thời còn nhận giải thưởng lần lượt cho cả thương hiệu đại trà và hạng sang. Kết quả chi tiết mẫu xe nhận giải thưởng cho mỗi phân khúc như sau.

Các mẫu xe nhận được giải thưởng “5 năm chi phí sở hữu” của Kelley Blue Book

Như bạn có thể thấy, trong số 23 loại xe, Toyota đã đóng góp 5 cái tên gồm Corolla, Avalon, Corolla Hybrid, Sienna, và Tundra mới ra mắt gần đây. Mặt khác, các danh mục xe hạng sang thì có tới 4 mẫu Lexus, bao gồm UX, NX, RX, và LX.

Đối với xe điện, Nissan Leaf đã nhận được giải thưởng từ KBB cho thương hiệu phổ thông trong khi Tesla Model 3 đứng đầu phân khúc thương hiệu hạng sang.

Thông tin “5 năm chi phí sở hữu” của KBB có tính đến khấu hao, chi phí nhiên liệu dự kiến, phí tài chính và bảo hiểm, chi phí bảo trì và sửa chữa, và những khoản phí tiểu bang ở Mỹ. Về cơ bản, dữ liệu chỉ ra những chiếc xe có phí sở hữu thấp nhất trong vòng 5 năm, nhờ đó giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua xe của họ một cách chính xác hơn.

Đối với các mẫu xe năm 2022, chi phí sở hữu dự kiến được tính toán dựa trên dữ liệu trung bình “5 năm chi phí sở hữu” của Kelley Blue Book cho giai đoạn sở hữu 5 năm đầu tiên.

Đánh giá: