menu

Top 10 mẫu xe điện được mong chờ nhất trên toàn cầu vào lúc này

22:05 - 24/01/2022

Không bất ngờ khi các mẫu xe của Tesla đã đứng đầu cả 3 danh sách nghiên cứu của Lease Fetcher.

Chỉ khoảng một thập kỷ trước, xe điện hầu như là một lựa chọn không ai nghĩ đến khi nói đến giao thông vận tải, và ngay cả những người tiên phong đón nhận chúng cũng không dám gọi phân khúc này là “hấp dẫn”. Rất nhiều điều đã thay đổi với chiếc Roadster ban đầu của Tesla, tiếp theo là những mẫu xe điện đẹp mắt khác giúp mở đường, và đánh thức những nhà sản xuất xe truyền thống.

Với hơn 20 mẫu xe điện mới dự kiến ra mắt trong năm nay tại thị trường Mỹ, cơn khát xe điện chưa bao giờ lớn hơn thế. Mọi chuyện càng trở nên rõ ràng hơn dựa theo nghiên cứu tất cả dữ liệu tìm kiếm trên Google của Lease Fetcher, được tổng hợp để trình bày một số mẫu xe điện được săn lùng nhiều nhất trên khắp thế giới - ngay cả khi một số chưa tồn tại ngoài đời thực.

Lease Fetcher đã sử dụng dữ liệu lượng tìm kiếm của Google đối với xe điện trên 168 quốc gia khác nhau. Từ đó, họ đã tổng hợp 3 danh sách top 10 xe điện được săn đón nhiều nhất theo 3 địa điểm chính – Anh Quốc, Mỹ, và toàn cầu. Đây là kết quả.

Top 10 mẫu xe điện được tìm kiếm nhiều nhất ở Anh Quốc

Như bạn có thể thấy từ bảng bên trên, người dân khu vực Anh Quốc rất quan tâm đến những mẫu xe điện sắp ra mắt của Tesla, bất chấp việc sản xuất của họ thường xuyên bị trì hoãn. So với danh sách của Mỹ và toàn cầu, Anh Quốc đã tìm kiếm nhiều nhà sản xuất xe điện ở châu Âu hơn như Mercedes-Benz, Volkswagen, và Renault. Trên thực tế, Tesla và Apple là hai công ty Mỹ duy nhất trong danh sách. Đáng lưu ý, Polestar là nhà sản xuất xe Thụy Điển, nhưng mẫu SUV Polestar 3 sẽ được sản xuất ở Mỹ và Trung Quốc.

Top 10 mẫu xe điện được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ

Như có thể mong đợi, đa số tìm kiếm xe điện ở khu vực Mỹ là dành cho các mẫu xe gốc Mỹ, cho dù có một vài cái tên trùng với ở Anh Quốc. Tesla một lần nữa chiếm hai vị trí đứng đầu, nhưng theo sau đó là Chevrolet Silverado EV, Apple Car, và Cadillac Lyriq, cũng như Ford F-150 Lightning. Mẫu Apple Car mặc dù lọt vào top 5 tại Mỹ, nhưng thực tế vẫn chưa tồn tại thật. Fisker Ocean cũng giữ một vị trí tại Mỹ, đứng thứ 9, khi hãng này chuẩn bị ra mắt chiếc SUV Ocean hàng đầu của mình vào mùa thu năm nay.

Top 10 mẫu xe điện được tìm kiếm nhiều nhất toàn cầu

Mặc dù lưu lượng tìm kiếm toàn cầu chắc chắn có quy mô lớn hơn, nhưng kết quả cuối cùng lại không quá khác biệt so với các bảng ở trên. Trên thực tế, chúng giống như một danh sách kết hợp từ những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất ở Anh Quốc và Mỹ.

Tesla một lần nữa đứng đầu danh sách, mặc dù mẫu Roadster thế hệ tiếp theo là đứng vị trí số 1. Phần còn lại của top 5 bao gồm Tesla Cybertruck, Apple Car, BMW i4, và Cheverolet Silverado EV. Trong số này, chỉ có BMW i4 là có lịch trình ra mắt trong năm nay, còn 4 mẫu còn lại thì không ai dám chắc bao giờ mới thành hiện thực. Những mẫu xe điện lọt vào danh sách còn lại gồm Cadillac Lyriq, Nissan Arriya, Ford F-150 Lightning, Rimac Nevera, và Mercedes-Benz EQE.

Đánh giá:
Quảng cáo