menu

Theo dõi YouTuber chế tạo bánh xe đạp kỳ quặc với 14 cái chân thay vì lốp

23:30 - 29/12/2021

Bánh xe đạp có chân này có lẽ là một trong những phát minh kỳ quái và buồn cười nhất mà chúng ta từng thấy.

Từ loại bánh xe dùng lốp rỗng khí cho tới loại không cần trục, những người mê đi xe đạp đã nhiều lần cho thấy rằng sức sáng tạo và sự khéo léo của họ dường như là vô hạn khi nỗ lực hiện thực hóa một ý tưởng hoang dại nào đó. YouTuber có tên Colin Furze đã một lần nữa chứng minh chuyện này trong một video mới, cho thấy anh ấy tạo nên một bánh xe với 14 cái chân đi giầy bé nhỏ thay vì lốp thông thường.

Video Colin Furze chế tạo bánh xe đạp có 14 cái chân

Được truyền cảm hứng bởi một YouTuber khác, Colin quyết định tạo nên một bánh xe nhỏ có gắn những chiếc chân bằng phẳng, đủ cứng cáp và linh hoạt để hỗ trợ trọng lượng của một người lớn. Sau khi sử dụng máy cắt lazer để tạo nên phần khung gỗ tròn, Colin tiến hành đục hàng chục cái lỗ trên nó để dùng đinh cố định những ổ trục cho từng chiếc chân làm bằng thanh nhôm rỗng. Như vậy, những chiếc chân này có thể di chuyển lên và xuống khi bánh xe quay dưới trọng lượng cơ thể người trên một bề mặt mấp mô.

Tiếp theo, Colin đã tiến hành in 3D những bàn chân tí hon để gắn vào phần cuối của 14 thanh nhôm có khớp nối. Sau đó, anh ấy bổ sung thêm trục bánh trung tâm, và sản phẩm cuối cùng cũng bắt đầu thành hình. Tuy nhiên, có một chi tiết không hoạt động như mong đợi đó là các bàn chân có khớp nối đã không thể phối hợp nhịp nhàng với nhau. Vì vậy, anh ấy đã loại bỏ các bàn chân và chỉ giữ lại phần cẳng chân, rồi trực tiếp gắn giầy cho chúng. Anh ấy cũng đặt một dây thun ở đầu kia để kéo tất cả các chân vào.

Ngoài ra, Colin đã phải nới rộng phuộc của chiếc xe đạp vì chiếc bánh xe điên rồ này hóa ra lại quá lớn so với chiếc xe đạp của anh ấy. Tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng là một thứ đáng được khen ngợi và gây ấn tượng tốt cho người xem. Để chứng minh rằng mọi thứ đều hoạt động trơn tru, Colin có lái chiếc xe ra đường, và dùng nó để vượt qua một vài chỗ có bề mặt không bằng phẳng.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

"Anh em song sinh" của Toyota Wigo được bổ sung phiên bản EV mới, có thể sẽ bán tại Đông Nam Á trong tương lai

"Anh em song sinh" của Toyota Wigo được bổ sung phiên bản EV mới, có thể sẽ bán tại Đông Nam Á trong tương lai

Tin xe19 giờ trước

Daihatsu Ayla - "anh em song sinh" của Toyota Wigo - được bổ sung phiên bản thuần điện với cụm pin 32 kWh và mô-tơ mạnh 80 mã lực.

Roma với màu Rose tuyệt đỉnh xuất hiện dù hãng từng cho biết không sơn màu hồng cho xe Ferrari

Roma với màu Rose tuyệt đỉnh xuất hiện dù hãng từng cho biết không sơn màu hồng cho xe Ferrari

Tin xe20 giờ trước

Tailor Made là bộ phận đã đảm nhận tạo ra chiếc siêu xe Ferrari Roma với màu hồng nhạt cổ điển. Đáng chú ý là cách đây 3 năm, Giám đốc thương mại và marketing ...

Hé lộ thiết kế của Kia Ray 2023 - xe đô thị cỡ nhỏ được phát triển từ Kia Morning

Hé lộ thiết kế của Kia Ray 2023 - xe đô thị cỡ nhỏ được phát triển từ Kia Morning

Tin xe20 giờ trước

Qua những hình ảnh do hãng tung ra, có thể thấy Kia Ray 2023 trông như một mẫu xe minivan thu nhỏ.

Quảng cáo